Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Trị thăm, tặng quà cán bộ, chiến sỹ Bộ đội Biên phòng tại các đồn, chốt phòng, chống dịch Covid-19 và đồng bào vùng Biên giới Việt Nam-Lào

Thứ tư - 29/04/2020 08:03 864 0
Ngày 28/4/2020, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Trị do đồng chí Hoàng Đức Thắng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Trị làm trưởng đoàn, cùng với Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Văn phòng Đoàn ĐBQH tỉnh, UBND huyện Hướng Hóa, Công ty Điện lực Quảng Trị, Công ty Cổ phần Năng lượng Gelex Quảng Trị đã tổ chức Đoàn công tác đến thăm và tặng quà cho chính quyền, đồng bào các xã Hướng Phùng, Hướng Việt, Hướng Lập thuộc huyện Hướng Hóa; 2 Đồn và 4 chốt phòng, chống dịch Covid-19 thuộc Đồn Biên phòng Hướng Phùng, Hướng Lập và Đại đội Biên phòng 321 thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Savannakhet (Lào).
Đồng chí Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hoàng Đức Thắng tặng quà cho đồng bào xã Hướng Việt-Ảnh: L.A
04xn6czu7d 28011 f k9jr2zdj1 a1 ng hong c thng tng go cho nhn dn x hng vit w550
Đồng chí Hoàng Đức Thắng trao quà cho nhân dân xã Hướng Việt, huyện Hướng Hóa. Ảnh: Phước Trung
Tại các điểm đến thăm, đồng chí Hoàng Đức Thắng đã động viên, chia sẻ những khó khăn và biểu dương chính quyền, nhân dân đồng bào khu vực biên giới,  lực lượng BĐBP Quảng Trị, chốt Biên phòng - Lào đã đoàn kết, chung sức đồng lòng vượt qua khó khăn, kiểm soát, ngăn chặn không để dịch Covid-19 lây lan trong thời gian vừa qua. Đồng thời, đồng chí Hoàng Đức Thắng nhấn mạnh, việc thực hiện tốt công tác ngăn chặn dịch bệnh từ tuyến đầu biên giới sẽ góp phần quan trọng trong cuộc chiến phòng, chống dịch COVID-19 tại địa phương nói riêng và cả nước nói chung, kết quả đạt được chỉ là thắng lợi ban đầu bởi đại dịch Covid-19 trên thế giới vẫn đang còn diễn biến khó lường.

Vì vậy, chính quyền các cấp cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho nhân dân nâng cao nhận thức về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và sớm ổn định sản xuất; đối với lực lượng Bộ đội Biên phòng cần tiếp tục phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền địa phương và lực lượng chức năng của bạn Lào tham gia phòng, chống dịch Covid-19 có hiệu quả; kiểm soát chặt chẽ người ra vào khu vực biên giới, ngăn chặn triệt để hoạt động xuất nhập cảnh trái phép và tổ chức thực hiện nghiêm túc các chỉ thị, kế hoạch của địa phương, của Trung ương về công tác phòng, chống Covid-19.
9agrktzh3l 28011 f k9jr67y02 A4 ng hong c thng thm hi ng vin cn b chin s cht phng chng covid 19 n hng phng w550
Đồng chí Hoàng Đức Thắng thăm hỏi, động viên cán bộ, chiến sĩ tại chốt phòng, chống Covid-19 thuộc Đồn Biên phòng Hướng Phùng. Ảnh: Phước Trung.
Nhân dịp này, Đoàn công tác đã trao tặng 04 tấn gạo cho nhân dân các xã Hướng Phùng, Hướng Việt, Hướng Lập và Đại đội Biên phòng 321 thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Savannakhet (Lào); tặng các đồ dùng thiết yếu như quạt điện, quạt tích điện, đèn tích điện và bếp ga cho  2 Đồn và 4 chốt phòng, chống dịch Covid-19 thuộc Đồn Biên phòng Hướng Phùng và Hướng Lập. Đồng thời, đồng chí Hoàng Đức Thắng thay mặt cho Đoàn công tác bày tỏ sự biết ơn đồng hành, chia sẻ của các đơn vị: Công ty Điện lực Quảng Trị, Chi nhánh Công ty CPXL Thành An 96 tại Quảng Trị,Công ty Cổ phần Thành An, Công ty TNHHMTV Ngọc Tuấn Cửa Tùng, Công ty TNHHMTV Hợp Thịnh và Công ty CP Năng lượng Gelex Quảng Trị đã ủng hộ vật chất, chung tay cùng với Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh trong công tác phòng, chống đại dịch Covid-19 trên địa bàn./.

Tác giả: Nguyễn Hoài Nam (tổng hợp)