Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Trị làm việc với Công ty Điện lực Quảng Trị

Chủ nhật - 17/05/2020 06:00 838 0
Chiều ngày 15/5/2020, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh gồm các đại biểu: Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hoàng Đức Thắng; Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy Hướng Hóa Hồ Thị Minh; Bí thư Thành đoàn Đông Hà Mai Thị Kim Nhung đã có buổi làm việc với Công ty Điện lực Quảng Trị.
Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hoàng Đức Thắng phát biểu tại buổi làm việc với Công ty Điện lực Quảng Trị - Ảnh: Minh Đức

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Công ty Điện lực Quảng Trị báo cáo kết quả tình hình thực hiện kế hoạch sản xuất kinh doanh Quý I/2020. Về kết quả hoạt động của Công ty Điện lực Quảng Trị, điện thương phẩm, thực hiện 153,842 triệu kWh; doanh thu tiền điện 286 tỉ đồng. Phối hợp với Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tặng quà cho cán bộ, chiến sĩ biên phòng tại các điểm trực chốt phòng chống COVID-19 vùng biên giới và đồng bào các xã vùng biên giới, với giá trị gần 100 triệu đồng; xây dựng 5 căn nhà tình nghĩa với tổng giá trị 250 triệu đồng…

Đối với Công ty Thủy điện Quảng Trị, điện sản xuất hết tháng 4/2020 là 71,60 triệu kWh; doanh thu đến hết tháng 4/2020 đạt 62,58 tỉ đồng. Nộp ngân sách nhà nước trong 4 tháng đầu năm 2020 là 12,43 tỉ đồng. Triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ bổ sung nước tưới, phòng lũ cho vùng hạ du. Đối với Truyền tải Điện Quảng Trị, về sản xuất kinh doanh và quản lý vận hành hệ thống điện truyền tải, sản lượng điện là 120,8 triệu kWh. Về công tác đảm bảo an toàn hành lang tuyến ĐZ 220÷500kV, đã duy trì quy chế phối hợp giữa Công an tỉnh Quảng Trị trong việc bảo đảm an ninh, an toàn lưới điện Truyền tải trên địa bàn tỉnh; ký hợp đồng bảo vệ ĐZ 500kV và TBA 220kV Đông Hà với công an xã, phường nơi có đường dây đi qua…Thực hiện tốt công tác an sinh xã hội và ủng hộ công tác phòng, chống COVID-19.

Về công tác đầu tư phát triển lưới điện trên địa bàn tỉnh Quảng Trị, các dự án EVN và EVNCPC triển khai trong năm 2020 đó là: Xây dựng đường dây 500kV Mạch 3 Quảng Trạch-Dốc Sỏi; Xây dựng đường dây và Trạm biến áp 220kV Đông Hà-Lao Bảo; Dự án chống quá tải đường dây 110kV Đông Hà-Khe Sanh để giải tỏa một phần công suất nguồn điện khu vực phía Tây Quảng Trị; Dự án mở rộng lưu vực bổ sung nước cho công trình Thủy lợi-Thủy điện Quảng Trị và vùng hạ du; Dự án điện gió Hướng Phùng 1; Chuẩn bị thủ tục đầu tư TBA 110kV Cam Lộ, Triệu Phong; Dự án KfW3.2 cải tạo lưới điện trung áp TP.Đông Hà.

Phát biểu tại buổi làm việc, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hoàng Đức Thắng đánh giá cao những kết quả đạt được của Công ty Điện lực Quảng Trị trong hoạt động sản xuất kinh doanh và thực hiện tốt công tác phòng, chống COVID-19 cũng như vận động cán bộ, nhân viên ủng hộ cán bộ, chiến sĩ và nhân dân thực hiện phòng, chống COVID-19. Thời gian qua, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh luôn dành nhiều quan tâm đến ngành điện, và đã có nhiều đề xuất, kiến nghị lên Quốc hội, Chính phủ và các bộ, ngành trung ương quan tâm, hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi cho tỉnh Quảng Trị khai thác hiệu quả các tiềm năng, thế mạnh về phát triển điện năng.

Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hoàng Đức Thắng đề nghị Công ty Điện lực Quảng Trị tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, đồng thời có thêm nhiều sáng tạo mới, cách làm hay, hiệu quả để gặt hái thêm nhiều kết quả nổi bật trong hoạt động sản xuất kinh doanh, tiết kiệm điện, thực hiện tốt các giải pháp đảm bảo an toàn lao động, không xảy ra cháy nổ và tai nạn lao động... Công ty tiếp tục quan tâm tổ chức thêm nhiều chương trình, hoạt động từ thiện, an sinh xã hội. Quan tâm đầu tư hoàn thiện hệ thống cơ sở hạ tầng ngành điện, đảm bảo phục vụ tốt việc cung ứng điện cho công ty, doanh nghiệp và người dân tổ chức hoạt động sản xuất kinh doanh hiệu quả và ổn định cuộc sống, góp phần quan trọng vào phát triển kinh tế-xã hội tỉnh Quảng Trị.

Tác giả: Minh Đức

Nguồn tin: www.baoquangtri.vn