Gặp mặt Hội đồng hương Quảng Trị tại thành phố Đà Nẵng

Thứ hai - 03/02/2020 02:34 3.722 0
Trong không khí vui tươi phấn khởi đầu xuân mới và nồng ấm tình quê hương, sáng ngày 02/02/2020, tại Bảo tàng Hồ Chí Minh, Chi nhánh Quân khu 5, Hội đồng hương Quảng Trị tại thành phố Đà Nẵng đã tổ chức Gặp mặt đầu xuân Canh Tý 2020.
Ông Hoàng Đức Thắng, UVBTVTU, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Trị phát biểu tại buổi gặp mặt
Tham dự buổi gặp mặt có đông đảo bà con, con em người Quảng Trị đang công tác và học tập tại thành phố Đà Nẵng. Về phía lãnh đạo tỉnh Quảng Trị có đồng chí Hoàng Đức Thắng, UVBTVTU, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Trị và đại diện lãnh đạoVăn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh.

Năm 2019, Ban liên lạc đồng hương Quảng Trị tại thành phố Đà Nẵng tiếp tục kết nối những người con quê Quảng Trị tại Đà Nẵng giao lưu, gặp gỡ, động viên, hỗ trợ lẫn nhau trong công tác, học tập, cuộc sống, đồng thời luôn hướng về quê hương bằng nhiều việc làm thiết thực. Thông qua hoạt động của Ban liên lạc, con em Quảng Trị đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển của tỉnh nhà; quyên góp hỗ trợ giúp đỡ người nghèo, học sinh, sinh viên nghèo vượt khó học giỏi, góp phần quảng bá hình ảnh con người, mảnh đất Quảng Trị, đến bè bạn trong và ngoài nước...

Phát biểu tại buổi gặp mặt, thay mặt lãnh đạo tỉnh đồng chí Hoàng Đức Thắng, UVBTVTU, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Trị gửi lời chúc mừng năm mới đến toàn thể bà con đồng hương Quảng Trị tại thành phố Đà Nẵng và thông tin đến bà con những kết quả nổi bật trong phát triển kinh tế - xã hội mà Đảng bộ, chính quyền, nhân dân tỉnh nhà đã đạt được trong năm qua; đặc biệt, là những kết quả mà quê hương đã đạt được sau 30 năm tái lập lại tỉnh Quảng Trị (01/7/1989-01/7/2019), từ chổ tỉnh nhà có xuất phát điểm nền kinh tế thấp, cơ sở hạ tầng kỹ thuật còn nghèo nàn, thu ngân sách và nguồn lực tích lũy từ dân cư thấp, đời sống nhân dân vô cùng khó khăn, nhiều vấn đề bức xúc đặt ra cần phải được giải quyết trên các lĩnh vực đời sống xã hội,  nhưng sau 30 năm tái lập tỉnh đến nay cơ sở hạ tầng kỹ thuật đã có bước phát triển khá đồng bộ, tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân mỗi năm đạt 7,8%; quy mô nền kinh tế tăng đáng kể, tổng sản phẩm trên địa bàn tỉnh (GRDP) năm 2018 đạt 27.503 tỷ đồng, gấp 188 lần so với năm 1989; thu nhập bình quân đầu người năm 2018 đạt 43,6 triệu đồng/năm, năm 2019 đạt 49,5 triệu đồng/năm. Đồng chí cũng ghi nhận tấm lòng của những người con Quảng Trị đang công tác, học tập và sinh sống tại thành phố Đà Nẵng đã luôn đồng hành, ủng hộ, chia sẻ cho sự phát triển đi lên của tỉnh nhà; Ban liên lạc Hội đồng hương tại thành phố Đà Nẵng đã có nhiều nỗ lực trong việc kết nối và duy trì thường xuyên hoạt động của Ban Liên lạc, của các Hội đồng hương và của cộng đồng những người con Quảng Trị xa quê, đặc biệt Hội đồng hương Quảng Trị tại Đà Nẵng đã biên tập và phát hành được nhiều Đặc sản Tình quê để tạo cầu nối gặp gỡ, trao đổi, gửi gắm tình cảm của những người con xa quê đối với tỉnh nhà.
Đ/c Trần Thanh Bình, Chủ tịch Hội đồng hương Quảng Trị tại thành phố Đà Nẵng phát biểu tại buổi gặp mặt

Tại buổi gặp mặt, đồng chí Trần Thanh Bình, Chủ tịch Hội đồng hưởng thay mặt cho bà con đồng hương Quảng Trị tại thành phố Đà Nẵng bày tỏ vui mừng trước những thành tựu mà tỉnh nhà đã đạt được trong thời gian qua, xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Quảng Trị đã luôn quan tâm, tạo điều kiện để những người con xa quê có điều kiện gặp gỡ, chia sẻ, trao đổi nắm bắt thông tin về tình hình của quê nhà.

Tác giả: Nguyễn Hoài Nam