Hội nghị cán bộ, công chức và tổng kết công tác năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020

Thứ hai - 13/01/2020 09:10
Chiều ngày 10 tháng 01 năm 2020, Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Trị tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức và tổng kết công tác năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020. Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Hoàng Đức Thắng dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị.
Lãnh đạo Văn phòng và BCH Công đoàn Văn phòng Đoàn ĐBQH tỉnh kí Giao ước thi đua năm 2020
Lãnh đạo Văn phòng và BCH Công đoàn Văn phòng Đoàn ĐBQH tỉnh kí Giao ước thi đua năm 2020
Kết quả công tác năm 2019 

Theo Báo cáo Tổng kết năm 2019 cuả Văn phòng Đoàn đai biểu Quốc hội, năm 2019 là năm Văn phòng có nhiều thành công, đột phá trong công tác tham mưu, giúp việc, phục vụ hoạt động của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh. Tất cả là nhờ sự nổ lực không nhỏ của tập thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã tiếp tục phát huy kết quả đạt được, nâng cao tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, sáng tạo, kỷ cương, kỷ luật; đổi mới phương pháp nghiên cứu tham mưu giúp việc, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin để hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Sau đây là những kết quả trong công tác năm 2019 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2020.

Trong năm qua, Văn phòng đã phối hợp tham mưu, phục vụ cho các đại biểu của Đoàn nghiên cứu, đóng góp nhiều ý kiến có giá trị vào 18 dự án luật thông qua, 17 dự án luật cho ý kiến lần đầu; xây dựng kế hoạch và thực hiện 06 chuyên đề giám sát, một điểm mới trong hoạt động giám sát của Đoàn là giám sát việc giải quyết kiến nghị cử tri do Đoàn ĐBQH chuyển đến thuộc thẩm quyền giải quyết của các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bản tỉnh Quảng Trị từ kỳ họp thứ nhất đến kỳ họp thứ 7, QH khoá XIV; tổ chức tiếp xúc cử tri trước và sau kỳ họp thứ 7 và thứ 8, Quốc hội khoá XIV tại 37 điểm và 44 xã, phường, thị trấn; Ngoài ra, đã tổ chức cho Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc chuyên đề với đối tượng cử tri là công chức Liên đoàn lao động tỉnh; tổ chức diễn đàn đại biểu Quốc hội tiếp xúc, đối thoại với trẻ em, đây là sáng kiến mới thu hút sự quan tâm của đại diện trẻ em trên toàn tỉnh tham gia diễn đàn, phản ánh tâm tư nguyện vọng và đối thoại trực tiếp với đại biểu Quốc hội các sở, ngành liên quan đến quyền trẻ em và những vấn đề trẻ em quan tâm.

Năm 2019, tiếp nhận tổng số 105 đơn, thư, qua nghiên cứu và phân loại, có 93 đơn là của công dân trong tỉnh, 12 đơn là của công dân ngoại tỉnh. Trong số 61 vụ việc, Đoàn ĐBQH chuyển đến các cơ quan chức năng 48 đơn thư để xem xét giải quyết theo thẩm quyền và đã nhận được 33 văn bản trả lợi của các cơ quan ( đạt tỷ lệ 68,75%).

Nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ hợi năm 2019, Văn phòng đã tham mưu, phục vụ Đoàn ĐBQH tỉnh và các đại biểu Quốc hội thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách, hộ nghèo trên địa bàn tỉnh với tổng kinh phí huy động 300 triệu đồng; vận động hỗ trợ 50 triệu đồng sữa chữa nhà cho một cựu đại biểu Quốc hội gặp khó khăn; hỗ trợ 70 triệu cho 01 hộ dân bị hoả hoạn ở huyện Gio Linh. Nhân dịp kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh, Liệt sỹ, Đoàn ĐBQH tỉnh đã vận động phối hợp với Công đoàn Bộ Kế Hoạch và Đầu tư hỗ trợ 800 triệu đồng để tặng 10 nhà tình nghĩa (mỗi nhà 70 triệu đồng) và 100 suất quà. Tổng kinh phí vận động cho hoạt động xã hội trong năm 1.220 triệu đồng.

Tham gia các hoạt động phục vụ nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội đảm bảo quốc phòng, an ninh của tỉnh năm 2019.

Nhiệm vụ trong năm 2020
Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh cùng toàn thể công chức, người lao động Văn phòng Đoàn ĐBQH tỉnh.
 
Để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ được giao năm 2020, Văn phòng Đoàn ĐBQH tỉnh sẽ tập trung nâng cao hơn nữa chất lượng tham mưu, phục vụ, chủ động nắm bắt tình hình thực tiễn, tiếp tục phối hợp với các cấp, các ngành và đoàn thể trong tỉnh tổ chức hội nghị lấy ý kiến tham gia đối với các dự án luật, Nghị quyết sẽ được Quốc hội thông qua và cho ý kiến tại kỳ họp thứ 9 và thứ 10 của Quốc hội khoá XIV.

Căn cứ Nghị quyết của Quốc hội về chương trình giám sát năm 2020 của Quốc hội và tình hình thực tế tại địa phương để tham mưu xây dựng chương trình giám sát của Đoàn ĐBQH tỉnh năm 2020; triển khai thực hiện kế hoạch giám sát trong năm, tham gia các đoàn giám sát của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội  và các cơ quan của Quốc hội tại địa phương.

Tham mưu, phục vụ Đoàn ĐBQH tỉnh tổ chức các cuộc tiếp xúc cử tri trước và sau kỳ họp thứ 9, thứ 10, Quốc hội khoá XIV; thực hiện lịch tiếp công dân tại trụ sở tiếp công dân của tỉnh và các ngày làm việc trong tuần tại Văn phòng Đoàn ĐBQH; tiếp nhận đơn, chuyển đơn, theo dõi, đôn đốc các cấp, các ngành, các địa phương có thẩm quyền giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân theo quy định. 

Quán triệt, tổ chức thực hiện tốt Chủ đề phong trào thi đua năm 2020: "Công chức, viên chức, lao động hợp đồng thuộc Văn phòng Quốc hội tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng trong các hoạt động công vụ; đoàn kết, năng động, sáng tạo phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao" đến toàn thể  công chức, người lao động trong cơ quan.

Trưởng đoàn ĐBQH phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, bày tỏ vui mừng khi tham dự Hội nghị Tổng kết công tác năm 2019 và triển khai nhiệm vụ năm 2020 của Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Hoàng Đức Thắng cho rằng, năm 2019 đã đi qua với nhiều kết quả tích cực, toàn diện trong công tác tham mưu, phục vụ. Văn phòng  có nhiều sáng kiến cải tiến công việc đặc biệt trong công tác tham mưu xây dựng pháp luật, tiếp xúc cử tri, giám sát, ứng dụng công nghệ thông tin, văn thư lưu trữ. Bên cạnh đó, Trưởng đoàn nhấn mạnh bộ phận chuyên viên trực tiếp tham mưu, giúp việc không được hài lòng với những gì đã có mà cần phải thường xuyên học hỏi, nâng tầm kiến thức, ý thức học và tự học của bản thân góp phần nâng cao hoạt động của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh.

 

Tác giả bài viết: Phương Thanh (tổng hợp)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Hình ảnh
Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập3
  • Hôm nay123
  • Tháng hiện tại9,170
  • Tổng lượt truy cập1,797,409
Website các đơn vị trong tỉnh
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây