Lễ công bố quyết định thành lập Hội Cựu chiến binh cơ quan Văn phòng Đoàn ĐBQH&HĐND tỉnh Quảng Trị

Thứ tư - 22/03/2017 21:35
Thực hiện Quyết định số 112/ QĐ-CCB ngày 08 tháng 4 năm 2014 của Ban chấp hành Hội Cựu chiến binh tỉnh Quảng Trị, ngày 26/4/2014, Hội Cựu chiến cơ quan Văn phòng Đoàn ĐBQH&HĐND tỉnh tổ chức Lễ công bố quyết định thành lập.
(Thường vụ Hội Cựu chiến binh tỉnh trao huy hiệu, thẻ Hội viên Cựu chiến binh cho các đồng chí hội viên)
Đến dự buổi lễ có các đồng chí đại diện lãnh đạo Thường trực HĐND tỉnh, các ban HĐND tỉnh; các đồng chí trong Thường vụ Hội Cựu chiến binh tỉnh; đại diện Đảng ủy Văn phòng Đoàn ĐBQH&HĐND tỉnh cùng toàn thể hội viên Cựu chiến binh và công chức, nhân viên Văn phòng.

Buổi lễ đã diễn ra nghiêm trang và long trọng. Tại buổi lễ, đại diện Thường vụ Hội Cựu chiến binh tỉnh đã phát biểu, công bố quyết định thành lập hội và tiến hành trao huy hiệu, thẻ Hội viên Cựu chiến binh cho các đồng chí hội viên.

Hội Cựu chiến cơ quan Văn phòng Đoàn ĐBQH&HĐND tỉnh ban đầu có 08 đồng chí. Đồng chí Lê Anh Đức, Phó Ban Pháp chế HĐND tỉnh được các Hội viên tín nhiệm bầu Chủ tịch Hội, đồng chí Nguyễn Quốc Thắng, Phó phòng Hành chính - Tổng hợp được bầu Phó Chủ tịch Hội. Nhiều đồng chí Hội viên đã từng tham gia chiến đấu tại các chiến trường ở biên giới phía Bắc, chiến trường Lào và chiến trường Campuchia…thuộc nhiều binh chủng, quân chủng trong Quân đội nhân dân Việt Nam và đã được tặng thưởng nhiều Huân chương, Huy chương, Bằng khen và các danh hiệu vinh dự của Quân đội.

Sự ra mắt của Hội thể hiện sự quan tâm sâu sắc của lãnh đạo Thường trực HĐND tỉnh, Đảng ủy, thủ trưởng Văn phòng Đoàn ĐBQH&HĐND tỉnh và Thường vụ Hội Cựu chiến binh tỉnh. Quá trình vận động thành lập Hội đúng quy trình, thủ tục theo quy định và đảm bảo nguyện vọng của các đồng chí đã một thời cống hiến tuổi trẻ cho sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc, ngày nay trở về với cuộc sống đời thường tiếp tục phát huy bản chất, truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ” đoàn kết xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh./.