Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh làm việc với UBND tỉnh về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí

Thứ năm - 05/05/2022 21:36 526 0
Chiều 22/4/2022, Đoàn giám sát của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Trị do đồng chí Lê Quang Tùng, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn; đồng chí Hoàng Đức Thắng, UVBTVTU, Phó Trưởng đoàn cùng các thành viên trong Đoàn giám sát đã có buổi làm việc với UBND tỉnh, giám sát về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí giai đoạn 2016 - 2021.
Đống chí Lê Quảng Tùng, UVTWĐ, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh phát biểu chỉ đạo tại buổi giám sát

Tham dự buổi làm việc về phía UBND tỉnh có đồng chí Võ Văn Hưng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và các Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành, đơn vị, địa phương liên quan.

Thực hiện sự chỉ đạo của Trung ương, trong giai đoạn 2016 - 2021, UBND tỉnh đã chủ động ban hành theo thẩm quyền hoặc trình HĐND tỉnh ban hành các văn bản quy pháp pháp luật, văn bản chỉ đạo trên các lĩnh vực tài chính, ngân sách, các quy định về mức chi công tác phí, chi hội nghị, tiếp khách nước ngoài và trong nước, phân cấp quản lý tài sản. Đồng thời, tập trung lãng đạo, chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương triển khai các giải pháp về công tác thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, góp phần cắt giảm chi tiêu công, phục vụ tốt công tác đảm bảo an sinh xã hội, thực hiện tốt các quy định về công khai tài chính, kế hoach đầu tư công, xây dựng, quy hoạch sử dụng đất, tài nguyên thiên nhiên, tài nguyên rừng. Mặt khác, UBND tỉnh đã chỉ đạo tăng cường công tác thanh tra trách nhiệm và thanh tra chuyên đề về chế độ, định mức, tiêu chuẩn trong tài chính ngân sách, đầu tư xây dựng cơ bản, đất đai nhằm góp phần phát huy hiệu quả việc phòng ngừa, chấn chỉnh và xử lý sai phạm.

Toàn cảnh buổi làm việc của Đoàn giám sát với Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Trị.

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Lê Quang Tùng nhấn mạnh: thời gian qua, UBND tỉnh đã quán triệt và triển khai đồng bộ các giải pháp và đã đạt được những kết quả quan trọng. Các cơ quan, đơn vị, địa phương đã tổ chức thực hiện có hiệu quả công tác thực hành tiết kiệm, chống lãng phí. Tuy nhiên, qua nghe báo cáo của UBND tỉnh và các ý kiến tham gia tại buổi làm việc và giám sát tại một số đơn vị, địa phương cho thấy việc thực hiện các biện pháp thực hành tiết kiệm, chống lãng phí hiệu quả chưa cao. Do đó, trong thời gian tới cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, nâng cao trách nhiệm của người đứng đầu về công tác thực hành tiết kiệm, chống lãng phí. Đồng thời, tăng cường công tác chỉ đạo, điều hành, tổ chức thực hiện công tác thanh tra, giám sát, đẩy mạnh cải cách hành chính hiện đại hoá quản lý, thực hiện kiên trì, kiên quyết để quản lý tốt hơn tài sản công, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí. Mặt khác, rà soát, xem xét, kiến nghị với Trung ương xử lý những vấn đề ngoài thẩm quyền của tỉnh…