Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp xúc cử tri tại thị xã Quảng Trị và thành phố Đông Hà

Thứ ba - 04/10/2022 23:22 1.309 0
Ngày 04/10 Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh gồm các đại biểu: Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng; Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Nguyễn Hữu Đàn đã có các buổi tiếp xúc cử tri trên địa bàn phường 1 (thị xã Quảng Trị) và phường 1 (thành phố Đông Hà).
Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp xúc cử tri tại phường 1, thành phố Đông Hà
Tại các buổi tiếp xúc, đại biểu Quốc hội Nguyễn Hữu Đàn đã báo cáo với cử tri dự kiến chương trình, nội dung kỳ họp thứ 4, Quốc hội khoá XV và tiếp thu ý kiến, nguyện vọng của cử tri.

Cử tri phường 1, thị xã Quảng Trị phản ánh tuyến đường Quốc lộ 1A với chiều dài hơn 4km đi qua địa bàn thị xã Quảng Trị, nằm ngay trước cổng trường học, mầm non nhưng đã xuống cấp, nhiều ổ gà, ổ voi, thường xuyên bị ngập mỗi khi có mưa ảnh hưởng đến việc đưa đón con của phụ huynh và người dân khi đi qua; các hộ dân sinh sống  từ bờ sông từ cầu Thạch Hãn đến giáp phường Hải Lệ phản ánh vào mùa mưa bão các hộ dân ở đây đều bị ngập lụt; điểm tiếp nối giữa đường từ tượng đài Mai Quốc ca đến phường An Đôn chưa được hoàn thiện theo quy hoạch, cơ sở hạ tầng còn chưa đồng bộ.

Cử tri bức xúc về việc Khu công nghiệp cầu lòn nằm trên địa bàn Thị xã Quảng Trị gây ô nhiễm môi trường cho những hộ dân sống xung quanh; xem xét, quyết định tăng tiền trợ cấp hàng tháng đối với các đoàn thể và trợ cấp kinh phí hoạt động cho tổ an ninh tự quản hoạt động tại các xã, phường.
Đại biểu Quốc hội ông Hà Sỹ Đồng phát biểu giải trình, tiếp thu ý kiến cử tri tại hội nghị.
Liên quan đến địa phương, cử tri phường 1, thành phố Đông Hà tâm tư muốn chuyển Nhà văn hóa khu phố 8, phường 1 hiện nay đã xuống cấp đến Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh thuộc Sở Y tế đang bỏ trống; nhiều tuyến đường thường xuyên ngập lụt khi mưa xuống ảnh hưởng đời sống người dân trong khu vực như góc đường Nguyễn Bỉnh Khiêm với đường Nguyễn Huệ; nhiều đoạn đường như Lê Thế Hiếu, Trần Phú…chưa có số nhà hoặc số nhà lộn xộn gây nhầm lẫn và khó khăn cho người dân tìm đến; việc chuyển tuyến bệnh viện lên bệnh viện tuyến trên khi người dân có yêu cầu gặp khó khăn từ phía bệnh viện đang điều trị.
Cử tri phường 1 thị xã Quảng Trị phát biểu ý kiến.
Cử tri kiến nghị Quốc hội quan tâm, có chế tài nghiêm khắc hơn trước tình trạng đang gia tăng tội phạm trẻ vị thành niên vi phạm pháp luật ảnh hưởng  lớn đối với đời sống xã hội, đe dọa tình hình an ninh trật tự tại địa phương.

Thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng đã phát biểu làm rõ thêm nhiều vấn đề mà cử tri quan tâm, đối với những kiến nghị không thuộc thẩm quyền, Đoàn ĐBQH tỉnh sẽ tiếp thu, tổng hợp và trình Quốc hội cùng các cấp, ngành xem xét, giải quyết trong thời gian tới.