Đoàn ĐBQH tỉnh làm việc với Công ty Điện lực Quảng Trị

Chủ nhật - 16/10/2022 21:40 346 0
Ngày 14/10, Đoàn ĐBQH tỉnh gồm ông Hoàng Đức Thắng, UVBTVTU, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh; ông Nguyễn Hữu Đàn, UVBTVTU, Chỉ huy trưởng BCH Quân sự tỉnh; bà Hồ Thị Minh, Phó Trưởng ban Dân tộc tỉnh Quảng Trị cùng các thành viên thuộc Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh Quảng Trị làm việc với Ban giám đốc và các Phòng, Ban liên quan của Công ty Điện lực Quảng Trị, Truyền tải Điện Quảng Trị, Công ty Thủy điện Quảng Trị để tìm hiểu một số thông tin và chuẩn bị các nội dung liên quan đến kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV.
ông Hoàng Đức Thắng, UVBTVTU, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh phát biểu tại buổi làm việc
Tại buổi làm  việc, ông Phan Văn Vĩnh, Giám đốc Công ty Điện lực Quảng Trị báo cáo hoạt động sản xuất kinh doanh 9 tháng đầu năm 2022 của ngành điện lực Quảng Trị. Theo đó, tổng sản lượng thương phẩm 9 tháng đầu năm 2022 thực hiện 586.38 triệu kWh; tăng trưởng 4,69% so cùng kỳ; đạt 74,51% kế hoạch năm, ước thực hiện năm 2022 là 772,99 triệu kWh thấp hơn kế hoạch giao là 1.8%; tốc độ tăng trưởng là 4,57% so với năm 2021.
Ông Phan Văn Vĩnh, Giám đốc Công ty Điện lực Quảng Trị báo cáo hoạt động sản xuất kinh doanh 9 tháng đầu năm 2022 của ngành điện lực Quảng Trị
Công ty Thủy điện Quảng Trị tính đến hết mùa khô năm 2022, Công ty đã cấp 237 triệu m3 nước/Kế hoạch cam kết 167,9 triệu m3 nước, hoàn thành tốt nhu cầu tưới tiêu phục vụ nông nghiệp. Tuyền tải điện Quảng Trị  quản lý vận hành lưới điện truyền tải 220kV trên địa bàn tỉnh Quảng Trị. Tổng chiều dài đường dây 220 và 550kV trên 360,223km, sản lượng điện là 161,178 KWh; đạt 111,93% kế hoạch năm.

Trong tháng 9, do ảnh hưởng của cơn bão số 4 lưới điện tỉnh Quảng Trị đã xảy ra một số hư hỏng đã gây ra sự cố mất điện của mốt số khu vực trên địa bàn. Ngay sau khi thời tiết ổn định, ngành điện đã khẩn trương điều động lực lượng kiểm tra lập phương án xử lý sự cố.

Trao đổi tại buổi làm việc, ông Nguyễn Hữu Đàn, Chỉ huy trưởng BCH Quân sự tỉnh đặt những vấn đề thắc mắc về việc thay đổi lịch ghi chỉ số (GCS) công tơ vào ngày cuối tháng có lợi gì cho người dân trong cách tính giá điện và nguyên nhân trước thông tin về việc giá điện tăng trong khoảng thời gian gần đây.

Trả lời đại biểu, Công ty điện lực Quảng Trị cho biết việc thay đổi lịch GCS về ngày cuối tháng nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng, dễ theo dõi đúng số ngày sử dụng điện trong tháng, theo đúng xu hướng chuyển đổi số trong quản lý, hoàn toàn không ảnh hưởng đến chất lượng điện năng và chính sách giá điện của khách hàng. Trước tình hình giá cả xăng dầu, nguyên liệu đầu vào tăng cao gần đây nhưng ngành điện vẫn giữ nguyên giá điện, nguyên nhân việc giá bình quân điện cao hơn là từ việc sử dụng điện của người dân vào sinh hoạt, sản xuất kinh doanh trong khung giờ cao điểm tăng mạnh dẫn đến giá điện bình quân cao.

Kết luận buổi làm việc, ông Hoàng Đức Thắng, UVBTVTU, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh thay mặt các thành viên trong Đoàn ĐBQH tỉnh ghi nhận sự nỗ lực cố gắng của ngành điện Quảng Trị trước những thách thức của khí hậu, thiên tai, giá cả nguồn cung xăng dầu tăng, đại biểu cũng chia sẻ với ngành điện dù các chỉ tiêu không đạt và vượt như năm 2021 nhưng cũng là sự nổ lực lớn trước tình hình khó khăn hiện nay.

Đại biểu nhấn mạnh, trong mùa mưa bão sắp tới, ngành điện cần sẵn sàng các phương án ứng phó, đảm bảo cung cấp điện phục vụ sản xuất, kinh doanh cũng như sinh hoạt của Nhân dân, đồng thời giảm thiểu các thiệt hại do sự cố điện gây ra. Đoàn ĐBQH tỉnh mong muốn, ngành điện tiếp tục cố gắng giữ vững thành tích đạt được trong những năm qua, đồng hành cùng tỉnh đầu tư, phát triển các dự án động lực; thực hiện các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, an sinh xã hội.