Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh sơ kết công tác 06 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ 06 tháng cuối năm 2022.

Thứ ba - 12/07/2022 03:42 517 0
Ngày 06 tháng 7 năm 2022, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh tổ chức Sơ kết công tác Văn phòng 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022. Tham dự hội nghị có đồng chí Lê Quang Chiến - UVBTVTU, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh và đồng chí Hoàng Đức Thắng - UVBTVTU, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh cùng Lãnh đạo và công chức, người lao động Văn phòng.
Sau khi nghe báo cáo kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm 2022, nhiệm vụ chủ yếu 6 tháng cuối năm 2022 do đồng chí Lê Minh Tiến, Phó Chánh Văn phòng trình bày, các ý kiến phát biểu đóng góp đều nhất trí và đánh giá cao kết quả đạt được trong công tác tham mưu, phục vụ và giúp việc của Văn phòng và khẳng định Văn phòng đã khắc phục khó khăn, làm tốt nhiệm vụ tham mưu và tổ chức phục vụ Đoàn ĐBQH tỉnh, HĐND tỉnh. Cụ thể, đã tham mưu Đoàn ĐBQH tỉnh dự 02 kỳ họp Quốc hội, tham mưu HĐND tỉnh tổ chức 03 kỳ họp HĐND tỉnh, 07 phiên họp Thường trực HĐND tỉnh; tham mưu cho Đoàn ĐBQH tỉnh 04 cuộc giám sát, Thường trực HĐND 01 cuộc giám sát chuyên đề; thẩm tra hàng trăm báo cáo, tờ trình, dự thảo nghị quyết trình các kỳ họp HĐND tỉnh….
Đ/c Lê Quang Chiến - UVBTVTU, Phó Chủ Tịch Thường trực HĐND tỉnh phát biểu chỉ đạo
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Lê Quang Chiến đánh giá cao tập thể lãnh đạo, công chức, người lao động Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh đã linh hoạt trong tham mưu và tổ chức phục vụ tốt các hoạt động của Đoàn ĐBQH, HĐND tỉnh. Thay mặt các đồng chí Thường trực HĐND tỉnh, đồng chí ghi nhận, biểu dương sự nỗ lực, quyết tâm, trách nhiệm cao của tập thể lãnh đạo, công chức, người lao động của Văn phòng. Đồng thời đồng chí cũng  yêu cầu tập thể lãnh đạo, công chức Văn phòng tiếp tục nghiên cứu để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, chủ động tham mưu, đáp ứng yêu cầu công việc trong thời gian tới. Tiếp tục đổi mới, linh hoạt, nâng cao hiệu quả, chất lượng công tác phối hợp với Văn phòng Tỉnh ủy và Văn phòng UBND tỉnh nhằm thực hiện tốt chế độ thông tin, báo cáo, tổng hợp phục vụ sự chỉ đạo, điều hành của Tỉnh ủy, HĐND tỉnh, Đoàn ĐBQH tỉnh.
Đ/c Lê Nguyễn Hải Dương - Phó Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh tham góp ý vào báo cáo
Đ/c Bùi Thị Vân – Chánh Văn Phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh kết luận
Kết luận tại Hội nghị, đồng chí Bùi Thị Vân - Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh đã thay mặt lãnh đạo Văn phòng tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh, đồng thời nhấn mạnh các nội dung cần tập trung làm tốt trong thời gian tới: Công tác tham mưu, giúp việc Thường trực HĐND tổ chức thành công các kỳ họp thường lệ giưã năm, cuối năm và các nhiệm vụ phát sinh giữa 2 kỳ họp; tham mưu, phục vụ các hoạt động giám sát chuyên đề, giám sát thường xuyên, hoạt động tiếp xúc cử tri và các hoạt động khác theo chương trình, kế hoạch đã đề ra. Tiếp tục đẩy mạnh việc bồi dưỡng, đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ, công chức Văn phòng để đáp ứng ngày càng tốt hơn yêu cầu nhiệm vụ; góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Đoàn ĐBQH, HĐND, Thường trực HĐND, các Ban HĐND và Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh./.

Tác giả: Kiều Oanh

Nguồn tin: hdndquangtri.gov.vn