UVBTV Tỉnh ủy, Ủy viên Ủy ban về các vấn đề xã hội của Quốc hội, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hoàng Đức Thắng dự bàn giao công trình Trường Phổ thông Dân tộc bán trú THCS Hướng Phùng, huyện Hướng Hóa.

Thứ hai - 04/11/2019 02:33 2.034 0
Ngày 02/11, Ủy ban về các vấn đề xã hội của Quốc hội và Đoàn đại biểu Quốc Hội tỉnh Quảng Trị phối hợp với UBND huyện Hướng Hóa, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam tổ chức bàn giao, đưa vào sử dụng công trình Trường Phổ thông Dân tộc bán trú THCS Hướng Phùng, huyện Hướng Hóa.
Tham dự buổi lễ có đồng chí Hoàng Đức Thắng, UVBTV Tỉnh ủy, Ủy viên Ủy ban về các vấn đề xã hội của Quốc hội, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; đại diện lãnh đạo UBND huyện Hướng Hóa, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam-Chi nhánh tỉnh Quảng Trị, Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; đại diện Ban Giám hiệu, giáo viên và học sinh Trường Phổ thông Dân tộc bán trú THCS Hướng Phùng, huyện Hướng Hóa.

Đồng chí Hoàng Đức Thắng, UVBTV Tỉnh ủy, Ủy viên Ủy ban về các vấn đề xã hội của Quốc hội, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh phát biểu tại buổi lễ

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm với giáo viên, học sinh nhà trường

Công trình Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Trung học cơ sở Hướng Phùng được khởi công xây dựng từ tháng 6/2018 nhân sự kiện kỷ niệm 50 năm chiến thắng Khe Sanh, giải phóng Hướng Hóa (09/7/1968 - 09/7/2018). Công trình có tổng vốn đầu tư 4,5 tỷ đồng do Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội và Đoàn đại biểu Quốc Hội tỉnh Quảng Trị vận động Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam tài trợ, huyện Hướng Hóa đối ứng 01 tỷ đồng. Công trình gồm các hạng mục: Một nhà 2 tầng với 6 phòng học cho học sinh và các hạng mục phụ trợ khác, với tổng diện tích 310 m2.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Hoàng Đức Thắng, UVBTV Tỉnh ủy, Ủy viên Ủy ban về các vấn đề xã hội của Quốc hội, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh trân trọng cảm ơn Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam đã quan tâm tài trợ đầu tư xây dựng công trình rất có ý nghĩa, góp phần khắc phục tình trạng thiếu lớp học, hoàn thiện cơ sở vật chất, nâng cao chất lượng dạy và học của nhà trường và học sinh vùng dân tộc miền núi tỉnh Quảng Trị, giúp xã Hướng Phùng, huyện Hướng Hóa hoàn thành chỉ tiêu xây dựng nông thôn mới. Đồng chí mong rằng, các giáo viên, học sinh nhà trường quản lý, bảo quản, phát huy sử dụng có hiệu quả công trình để phục tốt cho công tác giảng dạy, học tập, đồng thời trong thời gian tới địa phương sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, ủng hộ giúp đỡ của Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam đầu tư cho sự nghiệp giáo dục, an sinh xã hội trên địa bàn./.

Tác giả: Nguyễn Hoài Nam (tổng hợp)