Hội Cựu chiến binh cơ quan Văn phòng Đoàn ĐBQH&HĐND tỉnh Quảng Trị viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Thứ tư - 22/03/2017 21:37
Kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2014) và 25 Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2014), Hội Cựu chiến binh cơ quan Văn phòng Đoàn ĐBQH&HĐND tỉnh đã tổ chức lễ viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp.
(Đoàn thắp hương trước mộ  của Đại tướng)
(Đoàn thắp hương trước mộ của Đại tướng)
Sáng 20/12/2014, đại diện Đảng ủy, Công đoàn, Đoàn thanh niên và các hội viên Hội Cựu chiến binh cơ quan Văn phòng Đoàn ĐBQH&HĐND tỉnh đã đến viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Vũng Chùa - Đảo Yến, xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình.

Đại tướng Võ Nguyên Giáp, tên khai sinh là Võ Giáp, bí danh là Văn, sinh ngày 25/8/1911, tại xã Lộc Thuỷ, huyện Lệ Thuỷ, tỉnh Quảng Bình, trong một gia đình nhà nho, giàu truyền thống yêu nước. Năm 14 tuổi, ông đã giác ngộ và tham gia hoạt động cách mạng.

Ngay từ khi còn là học sinh, được tiếp thu những tư tưởng cách mạng của lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc, ông đã tích cực tham gia các phong trào đấu tranh bãi khoá ở Trường Quốc học Huế. Năm 1927, gia nhập Đảng Tân Việt cách mạng - một tổ chức tiền thân của Đảng Cộng sản Đông Dương, nay là Đảng Cộng sản Việt Nam. Tháng 12/1944, ông được Chủ tịch Hồ Chí Minh giao nhiệm vụ thành lập Đội Việt Nam Tuyên truyền giải phóng quân, tổ chức tiền thân của Quân đội nhân dân Việt Nam. Tên tuổi Đại tướng Võ Nguyên Giáp gắn liền với thắng lợi vĩ đại của hai cuộc kháng chiến trường kỳ chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc./.