Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp xúc cử tri tại huyện Cam Lộ

Chủ nhật - 15/05/2022 21:00 1.495 0
Sáng ngày 13/5/2022, Đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh gồm: Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng; Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh, Thượng tá Nguyễn Hữu Đàn tiếp tục có buổi tiếp xúc với cử tri xã Thanh An, huyện Cam Lộ để báo cáo dự kiến chương trình, nội dung kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV.
Cử tri xã Thanh An, huyện Cam Lộ kiến nghị Quốc hội cần quan tâm hơn nữa cho nông nghiệp, nông thôn - Ảnh: L.M

Tại buổi tiếp xúc, nhiều ý kiến cử tri đặt kỳ vọng vào dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV. Bên cạnh đó, đánh cao chất lượng hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh trong thời gian qua, đồng thời mong muốn các ĐBQH tỉnh tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, tích cực tham gia phát biểu ý kiến tại các kỳ họp, nhất là đối với những vấn đề quan trọng của đất nước, những vấn đề gây bức xúc trong dư luận xã hội.

Đề đạt tâm tư, nguyện vọng, cử tri xã Thanh An mong muốn Quốc hội cần quan tâm đến lĩnh vực phát triển nông nghiệp, nông thôn. Hiện nay, do giá cả vật tư, phân bón tăng cao đã ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh khiến đời sống của người dân ở khu vực nông thôn thêm khó khăn. Bên cạnh đó, tiếp tục đẩy mạnh các chính sách hỗ trợ giúp khu vực nông thôn từ đầu tư hạ tầng đến sản xuất kinh doanh. Cử tri mong muốn Đảng, Nhà nước tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện quyết liệt công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí; nâng cao hiệu quả giám sát của các cơ quan quyền lực Nhà nước.

Liên quan đến địa phương, kiến nghị quan tâm giải quyết các trường hợp cấp đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất có sai sót; quan tâm đầu tư các công trình, dự án phòng chống thiên tai, chống sạt lở đất, chống ngập úng tại địa bàn các khu dân cư. Nâng cấp, tôn tạo các di tích lịch sử trên địa bàn. Quan tâm giải quyết chế độ chính sách cho đội ngũ cán bộ dôi dư sau sáp nhập.

Phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng ghi nhận những ý kiến, đề xuất, kiến nghị tâm huyết của cử tri, đặc biệt là trên lĩnh vực đầu tư cho nông nghiệp, nông thôn. Đồng thời khẳng định, lĩnh vực đầu tư phát triển cho nông nghiệp, nông thôn luôn được Đảng và Nhà nước đặc biệt chú trọng. Trong đó đã triển khai các chương trình mục tiêu quốc gia ở khu vực này như xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo bền vững, phát triển KT - XH vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Trong thời gian tới, Quốc hội tiếp tục đẩy mạnh các chương trình mục tiêu phát triển nông nghiệp, nông thôn mang tính bền vững hơn.

Bên cạnh việc ghi nhận, tiếp thu các kiến nghị của cử tri địa phương, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng đề nghị các sở, ngành và cấp ủy, chính quyền các cấp huyện Cam Lộ tiếp tục tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành triển khai các giải pháp để khắc phục khó khăn, phát triển KT - XH, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của Nhân dân.

Đồng thời, lắng nghe ý kiến của Nhân dân, tập trung giải quyết dứt điểm những kiến nghị của bà con liên quan đến việc cấp đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, giải quyết chế độ chính sách đúng theo quy định. Nắm bắt những vấn đề cử tri phản ánh, đánh giá kỹ tình hình để xây dựng phương án, lộ trình giải quyết phù hợp nhằm đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người dân.

Tác giả: admin, Lê Minh

Nguồn tin: www.baoquangtri.vn