Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh làm việc với các đơn vị Ngành Điện

Thứ ba - 17/10/2023 21:38 106 0
Chiều nay (17/10), Đoàn ĐBQH tỉnh gồm: ông Hoàng Đức Thắng, UVBTVTU, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh; Đại tá Nguyễn Hữu Đàn, UVBTVTU, Chỉ huy trưởng BCH Quân sự tỉnh; bà Hồ Thị Minh, Phó Trưởng ban Dân tộc tỉnh Quảng Trị cùng các thành viên thuộc Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh Quảng Trị đã có buổi làm việc với Ban giám đốc và các Phòng, Ban liên quan của Công ty Điện lực Quảng Trị, Truyền tải Điện Quảng Trị, Công ty Thủy điện Quảng Trị để nắm bắt một số thông tin và chuẩn bị các nội dung liên quan đến kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV
Toàn cảnh cuộc làm việc giữa Đoàn ĐBQH tỉnh và các đơn vị Ngành Điện
Tại buổi làm việc, ông Phan Văn Vĩnh, Giám đốc Công ty Điện lực báo cáo tình hình sản xuất kinh doanh của các đơn vị ngành điện trên địa bàn tỉnh Quảng Trị 9 tháng đầu năm 2023. Theo đó, trong 9 tháng đầu năm 2023, điện thương phẩm toàn Công ty đạt gần 611 triệu kWh, tăng 4,1% so với cùng kỳ năm 2022. Công ty đã đầu tư hơn 185 tỷ đồng để xây dựng và sửa chữa 78 công trình lưới điện, phục vụ sản xuất.
Đối với Công ty Thủy điện Quảng Trị, 9 tháng qua đơn vị sản xuất được 213,38 triệu kWh, đạt 62% kế hoạch năm; doanh thu sản xuất điện đến tháng 9 đạt 267 tỉ đồng; về công tác điều tiết nước từ công trình thủy lợi – thủy điện cho sản xuất nông nghiệp là 183,4 triệu m3.
Về hoạt động của Công ty Truyền tải điện Quảng Trị, công ty thường xuyên đảm bảo an ninh, an toàn trong quản lý vận hành lưới điện truyền tải 220 kV và 500 kV với tổng chiều dài 441,025 km, 2 trạm biến áp 220 kV Đông Hà và Lao Bảo. Sản lượng điện của công ty là 168,704 triệu kWh, đạt trên 86% kế hoạch năm, tổn thất điện năng là 0,6%.
hoang duc thang
Ông Hoàng Đức Thắng, UVTV Tỉnh ủy, Phó Trưởng Đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh phát biểu tại cuộc làm việc

Trong phần thảo luận, các đại biểu Quốc hội và các đơn vị ngành điện đã trao đổi nhiều nội dung. Trong đó, các đơn vị ngành điện kiến nghị với Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp tục quan tâm, hỗ trợ, tạo điều kiện để các đơn vị tháo gỡ một số khó khăn, vướng mắc nhằm hoàn thành nhiệm vụ quản lý vận hành, đầu tư xây dựng nguồn, lưới điện trên địa bàn, đảm bảo cung ứng điện an toàn, liên tục phục vụ sinh hoạt, sản xuất và kinh doanh.
Công ty Điện lực đề nghị Đoàn quan tâm, hỗ trợ việc tuyên truyền đến nhân dân và cử tri về việc thực hiện thí điểm thay đổi ngày ghi chỉ số công tơ vào ngày cuối tháng nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng, tạo hiệu quả, minh bạch, dễ hiểu trong công tác quản lý và đo đếm điện năng; Công ty Truyền tải điện Quảng Trị đề nghị các cơ quan, ban, ngành và chính quyền các địa phương có đường dây 220 kV đi qua tăng cường tuyên truyền, phổ biến những quy định đảm bảo an toàn trong quản lý, vận hành đối với người dân; sớm bàn giao mặt bằng thi công đối với hạng mục cải tạo đường dây truyền tải điện tại các điểm giao chéo trong dự án đường bộ cao tốc Vạn Ninh – Cam Lộ...
lanh dao cty dien luc phat bieu
Lãnh đạo Công ty Điện lực tỉnh Quảng Trị phát biểu tại cuộc làm việc
Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, ông Hoàng Đức Thắng, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh đánh giáo cao sự nỗ lực cố gắng của ngành Điện Quảng Trị trong bối cảnh khó khăn chung của thế giới, sự bất ổn của khí hậu, giá cả nguồn cung xăng dầu tăng nhưng ngành Điện Quảng Trị đã vượt qua khó khăn,  đảm bảo hệ thống điện vận hành an toàn, ổn định, phục vụ tốt cho hoạt động sản xuất, kinh doanh và sinh hoạt của người dân; đảm bảo việc cung ứng điện ổn định cho các sự kiện chính trị, văn hóa, xã hội và phát triển kinh tế của tỉnh nhà trong 9 tháng vừa qua, nhất là công tác chuyển đổi số doanh nghiệp, hiện đại hóa lưới điện được thực hiện tốt; Công tác sáng kiến, cải tiến kỹ thuật và ứng dụng khoa học công nghệ của đội ngũ kỹ sư, cán bộ, công nhân viên của đơn vị; việc thực hiện công tác an sinh xã hội, đền ơn đáp nghĩa....Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp thu, ghi nhận những kiến nghị, đề xuất của các đơn vị để kiến nghị UBND tỉnh và các Sở, ban ngành, địa phương liên quan nhằm triển khai tốt công tác phối hợp, tạo điều kiện giúp các đơn vị ngành điện triển khai kịp thời, đồng bộ các Dự án, công trình điện, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà. Đồng thời, đề nghị các đơn vị cần tập trung hoàn thành nhiệm vụ các tháng cuối năm, có phương án phòng chống thiên tai, đảm bảo vận hành lưới điện trong mọi điều kiện thời tiết; Đối với chủ trương ghi chỉ số công tơ vào ngày cuối tháng, Phó trưởng Đoàn chuyên trách Hoàng Đức Thắng đề nghị ngành Điện thực hiện công khai, minh bạch trên các kênh truyền thông, để người dân chia sẻ, đồng thuận cùng với ngành Điện đạt mục tiêu đến năm 2024 hoàn thành 100% khách hàng có lịch ghi chỉ số vào ngày cuối tháng.

Tác giả: admin, Nguyễn Thị Lý