Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri với Câu lạc bộ Đường 9

Thứ hai - 21/11/2022 09:10 1.228 0
Chiều ngày 21/11, Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Trị tiếp xúc cử tri với câu lạc bộ Đường 9. Thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh, Phó trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Hoàng Đức Thắng báo cáo kết quả kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV. Tham dự hội nghị có chủ nhiệm Câu lạc bộ đường 9 và các hội viên.
Toàn cảnh Hội nghị
Phó trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Hoàng Đức Thắng báo cáo kết quả tại kỳ họp thứ 4, Quốc hội sau 21 ngày làm việc tích cực, khẩn trương, nghiêm túc, với tinh thần đổi mới, đoàn kết, dân chủ, trí tuệ, khẩn trương, khoa học, dân chủ và trách nhiệm cao, đã hoàn thành toàn bộ chương trình đề ra với kết quả: thông qua 06 luật, 14 nghị quyết, cho ý kiến về việc tiếp thu, chỉnh lý 01 dự án luật, cho ý kiến lần đầu đối với 07 dự án luật khác; giám sát tối cao chuyên đề “việc thực hiện chính sách, pháp luật về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí giai đoạn 2016 - 2021”; tiến hành chất vấn và trả lời chất vấn; xem xét, quyết định các vấn đề về nhân sự, kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước; xem xét các báo cáo về kiến nghị của cử tri, công tác tư pháp, phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật, thi hành án, phòng, chống tham nhũng và giải quyết các kiến nghị của cử tri cùng một số nội dung quan trọng khác.

Kỳ họp này, Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Trị cũng đã phát huy tinh thần trách nhiệm cao, đóng góp nhiều bài phát biểu, góp ý, thảo luận tại hội trường, các phiên thảo luận tại Tổ, tham gia sôi nổi tại phiên chất vấn và trả lời chất vấn.

Cử tri Câu lạc bộ đường 9 đánh giá cao nổ lực phát triển kinh tế xã hội của đất nước trước tình hình bất ổn của tình hình thế giới. Đồng thời, kiến nghị Quốc hội tiếp tục đổi mới hoạt động của Quốc hội, chọn chuyên đề giám sát có trọng tâm. Tổ chức các hội thảo lấy ý kiến góp ý dự thảo luật đất đai, luật khám chữa bệnh tới nhiều tầng lớp nhân dân tham gia; quan tâm nhiều hơn đến chế độ, chính sách tiền lương đối với đối tượng là cán bộ hưu trí, người tham gia kháng chiến.

Cử tri phản ánh hiện nay nhiều nơi đang có dấu hiệu chạy theo thành tích để đạt mục tiêu danh hiệu nông thôn mới, điều này khiến nhiều hộ nghèo, cận nghèo không còn được hưởng các chính sách ưu tiên về y tế, giáo dục, trợ cấp, vay vốn.

Giải trình các ý kiến tại hội nghị, đại biểu Hoàng Đức Thắng đã tiếp thu, thời gian tới sẽ tổ chức các buổi hội thảo lấy ý kiến góp ý các dự án luật quan trọng này. Đối với các ý kiến thuộc thẩm quyền Quốc hội, Chính phủ, Đoàn sẽ tổng hợp chuyển đến các cơ quan ở trung ương có thẩm quyền giải quyết, những vấn đề của tỉnh mà cử tri băn khoăn, trên cương vị và trách nhiệm của mình, đại biểu sẽ tiếp tục theo dõi, đôn đốc thực hiện.