Tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV

Thứ tư - 09/10/2019 04:40 1.975 0
Từ ngày 7/10 - 9/10/2019 Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh gồm: Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hoàng Đức Thắng; Phó Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng; Ủy viên Thường trực Ủy ban Kinh tế Quốc hội Đỗ Văn Sinh;Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy Hướng Hóa Hồ Thị Minh; Bí thư Thành đoàn Đông Hà Mai Thị Kim Nhung đã có các buổi tiếp xúc cử tri tại các xã Cam Tuyền (huyện Cam Lộ), Vĩnh Chấp (huyện Vĩnh Linh), Hải Lệ (thị xã Quảng Trị), phường Đông Giang (TP. Đông Hà), xã A Túc (huyện Hướng Hóa), xã Tà Long (huyện Đakrông), xã Triệu Lăng (huyện Triệu Phong), xã Hải Phú (huyện Hải Lăng) và xã Gio Mai (huyện Gio Linh)
Toàn cảnh Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp xúc cử tri xã Triệu Lăng
Toàn cảnh Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp xúc cử tri xã Triệu Lăng

Tại những điểm tiếp xúc, các vị đại biểu Quốc hội đã báo cáo dự kiến chương trình, nội dung kì họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV. Theo đó, kỳ họp sẽ diễn ra tại Hà Nội trong thời gian 1 tháng, khai mạc vào ngày 1.11.2019 và bế mạc vào ngày 21.11.2019. Trong chương trình kỳ họp, Quốc hội sẽ xem xét thông qua 11 dự án luật và 1 dự thảo nghị quyết, trong đó đáng chú ý là dự án Bộ luật Lao động (sửa đổi) rất được cử tri cả nước quan tâm; xem xét cho ý kiến đối với 8 dự án luật khác.

Bên cạnh đó, Quốc hội còn dành nhiều thời gian để xem xét, quyết định các vấn đề kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước, giám sát tối cao và quyết định những vấn đề quan trọng của đất nước. Trong hoạt động giám sát, kì họp sẽ dành 3 ngày từ 6-8/11/2019 để tiến hành chất vấn các thành viên Chính phủ.

Nhiều ý kiến cử tri đánh giá cao nội dung, chương trình dự kiến của kỳ họp, đồng thời đánh giá cao chất lượng hoạt động của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh trong thời gian qua đã đưa tiếng nói của cử tri trong tỉnh đến với diễn đàn Quốc hội,  chuyển tải các kiến nghị của cử tri đến Chính phủ cùng với các bộ, ngành trung ương để xem xét giải quyết.

Phát biểu tâm tư nguyện vọng, nhiều cử tri đánh giá cao các chính sách của Đảng, Nhà nước  dành cho người dân trong thời gian qua, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển, giải quyết việc làm, xóa đói giảm nghèo bền vững; các hoạt động phòng chống tham nhũng, phòng chống tội phạm được thực hiện nghiêm minh, nhận được sự đồng tình ủng hộ của đa số cử tri cả nước.

Cử tri xã Vĩnh Chấp trình bày kiến nghị với Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh khóa XIV

Cử tri xã Hải Lệ kiến nghị quan tâm hỗ trợ, di dời các hộ dân đang sinh sống dưới đường dây điện cao thế 500kV

Bên cạnh đó, kiến nghị tiếp tục đẩy mạnh việc thực hiện các chính sách, chương trình, mục tiêu đã và đang triển khai trong thời gian qua. Trong đó, quan tâm đến vấn đề môi trường, an toàn vệ sinh thực phẩm, tháo gỡ những bất cập trong thực hiện các chính sách dành cho người có công, người cao tuổi.

Trên cơ sở các kiến nghị của cử tri, các vị đại biểu Quốc hội và lãnh đạo các sở, ngành, địa phương tiếp thu và giải trình đối với những vấn đề thuộc thẩm quyền. Đồng thời tiếp thu những ý kiến, kiến nghị chính đáng để nghiên cứu, tổng hợp kiến nghị Quốc hội và các bộ, ngành, địa phương xem xét giải quyết trong thời gian tới.

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây