HỘI NGHỊ TIẾP XÚC CỬ TRI VỚI BAN CHỦ NHIỆM VÀ CÁC HỘI VIÊN CÂU LẠC BỘ ĐƯỜNG 9 TRƯỚC KỲ HỌP THỨ 10, QUÔC HỘI KHOÁ XIV

Thứ ba - 06/10/2020 22:57 708 0
Chiều ngày 06/10/2020, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Trị tiến hành kế hoạch tiếp xúc cử tri với Ban Chủ nhiệm và các Hội viên Câu lạc bộ Đường 9 trước kỳ họp thứ 10, Quốc hội khoá XIV. Tham gia Hội nghị có đồng chí Hoàng Đức Thắng, UVBTVTU, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Trị; đồng chí Hồ Thị Minh, Trưởng ban Tuyên giáo huyện uỷ Hướng Hoá, ĐQQH tỉnh Quảng Trị; đại diện lãnh đạo các Sở, ngành của tỉnh cùng Ban Chủ nhiệm và Hội viên Câu lạc bộ Đường 9.
Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Trị tiếp xúc cử tri với Chủ nhiệm và hội viên CLB đường 9
Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Trị tiếp xúc cử tri với Chủ nhiệm và hội viên CLB đường 9
Tại buổi tiếp xúc, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Hoàng Đức Thắng báo cáo chuyên đề về tình hình “An ninh nguồn nước phục vụ sản xuất, sinh hoạt và quản lý hồ đập” của tỉnh và Quốc gia. Đến thời điểm hiện tại, toàn tỉnh có hơn 500 công trình thuỷ lợi, trong đó có 124 hồ chứa, 221 đập dâng, 157 trạm bơm, 15 cống ngăn mặn, 202 công trình cấp nước sinh hoạt và 2.125km kênh mương các loại đáp ứng phục vụ tưới trên 85% diên tích lúa gieo cấy , tỷ lệ người nông dân sử dụng nước sinh hoạt hợp vệ sinh năm 2020 đạt 94,67%.
Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Trị phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri với Ban Chủ nhiệm và các hội viên CLB đường 9
ĐBQH tỉnh Hồ Thị Minh báo cáo dự kiến nội dung, Chương trình kỳ họp thứ 10, Quốc hội XIV
 
Cử tri CLB đường 9 bày tỏ hoan nghênh sự cống hiến của các ĐBQH tỉnh trong nhiệm kỳ này và mong muốn ĐBQH tới đây tiếp tục duy trì, phát huy tinh thần đó góp tiếng nói của cử tri tỉnh nhà vào nghị trường Quốc hội.
Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri với Ban chủ nhiệm và các hội viên CLB đường 9
Ông Võ Công Hoan, hội viên CLB đường 9 phát biểu ý kiến tại buổi tiếp xúc cử tri
Chủ nhiệm CLB đường 9 phát biểu ý kiến tại buổi tiếp xúc cử tri
Tuy nhiên, cử tri CLB đường 9 vẫn còn băn khoăn nhiều vấn đề như công tác lập pháp, luật mới ban hành nhưng thường phải sửa đổi (luật hình sự, luật doanh nghiệp, luật đầu tư…) phải chăng do chất lượng làm luật chưa tiên liệu được hết; các khái niệm, văn bản thi hành luật giữa các luật còn chồng chéo lẫn nhau.

Đoàn ĐBQH cần tăng cường công tác giám sát đối với các dự án lớn của tỉnh, tránh việc làm nhiều nhưng không đến nơi đến chốn.

Đề nghị tỉnh cần nghiên cứu xây dựng trạm bơm lấy nguồn nước từ sông Thạch Hãn, sông Hiếu đưa về xử lý làm nước sinh hoạt cho người dân thành phố Đông Hà, tránh tình trạng chưa hạn hán đã thiếu nước sinh hoạt như thời gian vừa qua.

Lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn giải trình thêm một số vấn đề liên quan tới lĩnh vực của Sở.

Phát biểu kết thúc Hội nghị, đồng chí Hoàng Đức Thắng khẳng định trong thời gian tới tỉnh Quảng Trị sẽ nổ lực khắc phục vấn đề về nước sạch nhằm đáp ứng nhu cầu thiết yếu của bà con; đồng thời sẽ tiếp thu, tổng hợp và chuyển những ý kiến, kiến nghị của cử tri không thuộc thẩm quyền giải quyết của tỉnh để báo cáo với Quốc hội, Chính phủ, bộ, ngành trung ương nghiên cứu hoàn thiện cơ chế, chính sách để thực hiện thúc đẩy kinh tế- xã hội phát triển trong thời gian tới. 

Tác giả: Phương thanh

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây