Tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử của ứng cử viên đại biểu Quốc hội khoá XV

Thứ ba - 11/05/2021 22:33 1.950 0
Từ ngày 05-10/05/2021, các ứng cử viên đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV gồm: Bí thư Tỉnh ủy Lê Quang Tùng; Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Hoàng Đức Thắng; Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Sỹ Đồng; Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh, Thượng tá Nguyễn Hữu Đàn; Phó Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Hồ Thị Minh; Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh, Giám đốc Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Lê Hữu Phước; Trưởng Ban Phong trào thanh niên Tỉnh đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHTN Việt Nam tỉnh Trần Thị Như Quỳnh; Phó Chánh Văn phòng Huyện ủy Hướng Hóa Hồ Thúy Vinh; Trưởng Phòng Tư pháp UBND thành phố Đông Hà Phạm Thị Hồng Oanh có các buổi tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử tại các huyện Gio Linh, Cam Lộ, huyện đảo Cồn Cỏ, Vĩnh Linh, Đakrong, Hướng Hoá, Triệu Phong, Thành phố Đông Hà, Thị xã Quảng Trị và huyện Hải Lăng.
Toàn cảnh Hội nghị tiếp xúc cử tri
Toàn cảnh Hội nghị tiếp xúc cử tri

Tại các điểm tiếp xúc, cử tri được nghe báo cáo tóm tắt tiểu sử công tác và chương trình hành động của từng ứng cử viên ĐBQH khóa XV. Trên cương vị công tác, các ứng cử viên đã trình bày chương trình hành động của mình nếu trúng cử ĐBQH, khẳng định sẽ không ngừng phát huy vai trò, trách nhiệm của người đại biểu dân cử; luôn quan tâm, nắm bắt, lắng nghe những ý kiến, tâm tư, nguyện vọng của cử tri để kịp thời chuyển tải các kiến nghị, đề xuất của cử tri đến với diễn đàn Quốc hội và Chính phủ, các bộ, ngành, chính quyền địa phương quan tâm giải quyết.

Các ứng cử viên đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Trị khóa XV tiếp xúc cử tri vận động bầu cử tại huyện Triệu Phong

Bên cạnh đó, chủ động đề xuất, đóng góp với Quốc hội hoàn thiện hệ thống pháp luật, cơ chế chính sách về phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng - an ninh; thực hiện các chính sách an sinh xã hội, bảo vệ sức khỏe, nâng cao đời sống Nhân dân trong bối cảnh COVID-19 đang có nhiều diễn biến phức tạp. Phát triển nông nghiệp, nông thôn. Thu hút đầu tư phát triển kinh tế; giải quyết việc làm cho người dân, bảo vệ vững chắc quốc phòng - an ninh… Đa số cử tri đánh giá cao năng lực, trình độ của các ứng cử viên ĐBQH và bày tỏ tin tưởng đối với chương trình hành động của các ứng cử viên. Cử tri cũng phát biểu tâm tư nguyện vọng để các ứng viên tiếp thu và chuyển tải đến diễn đàn Quốc hội nếu trúng cử.
 

Cử tri dự hội nghị Hội nghị tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử của các ứng cử viên đại biểu Quốc hội tại huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị
 

Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng và Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Hoàng Đức Thắng trao quà cho các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện Hướng Hóa 

Theo đó mong muốn Quốc hội nhiệm kỳ mới quan tâm hỗ trợ Quảng Trị xây dựng các dự án mang tính đột phá để tạo điều kiện giúp địa phương phát triển vững mạnh. Quan tâm hỗ trợ các địa phương sau sáp nhập, đặc biệt là vị trí công tác, cơ chế chính sách cho số cán bộ dôi dư. Bên cạnh đó, Đoàn ĐBQH tỉnh khóa mới cũng cần thường xuyên về với cơ sở, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của cử tri để kiến nghị với Quốc hội, Chính phủ và các bộ, ngành chức năng, chính quyền địa phương giải quyết, đồng thời thường xuyên kiểm tra, giám sát việc tổ chức thực hiện, giải quyết các kiến nghị mà cử tri đã đề đạt. Mong muốn từng ứng cử viên nếu trúng cử ĐBQH cần nỗ lực thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của mình, đưa các nội dung chương trình hành động đi vào thực tiễn, quan tâm giải quyết các vấn đề quan trọng của địa phương, đóng góp tích cực cho sự nghiệp đổi mới của Quốc hội và sự phát triển của tỉnh.

Nhân dịp này, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng trao tặng hàng trăm suất quà cho các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, tặng Quỹ Khuyến học và Quỹ Khuyến công huyện trên địa bàn huyện Hướng Hóa và huyện Đakrong.

Tác giả: Phương thanh (tổng hợp)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây