Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV tại huyện Hải Lăng và huyện Triệu Phong

Thứ sáu - 05/07/2024 04:26 44 0
Hôm nay, ngày 02/7, Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Trị đã có buổi tiếp xúc cử tri tại xã Hải Quy (huyện Hải Lăng) và xã Triệu Phước (huyện Triệu Phong). Về phía Đoàn ĐBQH tỉnh có Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh Hoàng Đức Thắng; Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng; Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh, Đại tá Nguyễn Hữu Đàn. Cùng tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo các Sở, Ngành, địa phương liên quan và đông đảo bà con cử tri
Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV tại huyện Hải Lăng và huyện Triệu Phong
 
Trong công tác nhân sự, đáng chú ý, kỳ họp đã bầu Chủ tịch Quốc hội khóa XV đối với ông Trần Thanh Mẫn; bầu Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam nhiệm kỳ 2021 - 2026 đối với ông Tô Lâm cùng với một số chức danh quan trọng khác.
Một số chính sách, pháp luật quan trọng được đông đảo cử tri quan tâm được kỳ họp xem xét quyết định như Luật Đất đai sẽ có hiệu lực thi hành từ ngày 1/8/2024; thực hiện cải cách tiền lương từ ngày 1/7/2024.
cu tri xa Hai Quy
Cử tri xã Hải Quy, huyện Hải Lăng phát biểu ý kiến
Cử tri xã Hải Quy kiến nghị cấp có thẩm quyền cần tiếp tục đầu tư kè chống sạt lở kênh tiêu Kè Hói đi qua thôn Văn Vận và kè sông Nhùng qua thôn Trâm Lý. Hiện nay, cầu Bến Làng trên tuyến giao thông từ thôn Trâm Lý đi xã Hải Phú được đầu tư hơn 40 năm, đã xuống cấp nghiêm trọng, nguy cơ mất an toàn giao thông và sự an toàn của các phương tiện khi lưu thông, kiến nghị sớm đầu tư nâng cấp.Quan tâm đầu tư, nâng cấp Trường Mầm non xã Hải Quy, đồng thời sớm tháo gỡ về chế độ tiền lương đối với nhân viên dinh dưỡng ở bậc học mầm non. Sớm xử lý một số kiến nghị về đất đai của các hộ dân cụ thể tại địa bàn.
cu tri xa Trieu phuoc
Cử tri xã Triệu Phước, huyện Triệu Phong phát biểu ý kiến
Phát biểu tâm tư nguyện vọng, cử tri xã Triệu Phước cho rằng, để xây dựng nông thôn mới ở địa phương thành công cần tháo gỡ các vướng mắc về quy hoạch, đầu tư phát triển hạ tầng. Trong đó, sớm xử lý các vướng mắc về quy hoạch của Khu kinh tế Đông Nam Quảng Trị và địa phương để tạo thuận lợi trong đầu tư hạ tầng phát triển đô thị, phát triển KT - XH và đời sống người dân.Tuyến đường DH 46, đoạn từ xã Triệu Phước đi xã Triệu Độ được đầu tư đã lâu, hiện nay đã xuống cấp, cần sớm đầu tư nâng cấp. Hiện nay, vấn đề nước sạch sinh hoạt cho người dân đang là vấn đề bức xúc, cần sớm có giải pháp đầu tư nhằm bảo vệ sức khỏe người dân. Rà soát, quy hoạch, đầu tư lại hệ thống điện lưới nông thôn nhằm đảm bảo an toàn lưới điện và sự an toàn của người dân. Quan tâm giải quyết chế độ chính sách tồn đọng trên địa bàn, đặc biệt là các đơn vị tham gia xây dựng công trình thủy nông Nam Thạch Hãn. Bên cạnh đó, sớm giải quyết các kiến nghị về đất đai của một số hộ dân trên địa bàn.
Hoang Duc Thang
Phó Trưởng Đoàn chuyên trách Hoàng Đức Thắng phát biểu tiếp thu, giải trình ý kiến của cử tri xã Triệu Phước, huyện Triệu Phong
Phát biểu tại các điểm tiếp xúc, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh Hoàng Đức Thắng và Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng ghi nhận các kiến nghị của cử tri, đồng thời trao đổi trở lại để cử tri được rõ.
Bên cạnh đó, đề nghị lãnh đạo các sở, ngành, địa phương giải trình đối với một số lĩnh vực thuộc thẩm quyền của địa phương. Đoàn ĐBQH sẽ nghiên cứu, tổng hợp và có văn bản kiến nghị đến các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương xem xét giải quyết các kiến nghị của cử tri trong thời gian sớm nhất.
                                                                         Nguyễn Thị Lý

 

Tác giả: admin

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây