Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV tại phường Đông Giang, thành phố Đông Hà và xã Cam Chính, huyện Cam Lộ

Thứ năm - 08/08/2024 22:34 53 0
Ngày 03/7, Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Trị đã có buổi tiếp xúc cử tri tại phường Đông Giang (thành phố Đông Hà) và xã Cam Chính (huyện Cam Lộ). Về phía Đoàn ĐBQH tỉnh có Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Lê Quang Tùng; Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng; Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh, Đại tá Nguyễn Hữu Đàn. Cùng tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo các sở, ngành, địa phương liên quan và đông đảo bà con cử tri
Tại buổi tiếp xúc, cử tri phường Đông Giang kiến nghị các nội dung: Việc tích hợp chữ ký số trên máy tính tiền tự động không phù hợp với các hộ kinh doanh, buôn bán nhỏ lẻ mà chỉ dành cho các doanh nghiệp lớn. Tình trạng ngập úng mỗi khi có mưa lớn tại các khu vực trên đường Hoàng Diệu do các dự án nâng cấp, sửa chữa làm đường trước đó. Tình trạng nhếch nhác, ô nhiễm tại khu di tích cảng quân sự Đông Hà. Vấn đề liên quan đến quy hoạch treo một số dự án trên địa bàn thành phố, tiến độ xây dựng các khu tái định cư, công tác đền bù giải phóng mặt bằng
đường Trần Nguyên Hãn. Điều chỉnh quy hoạch phân khu trên địa bàn phường.
Bên cạnh đó, cử tri đề nghị chính quyền các cấp, đại biểu Quốc hội làm rõ một số thông tin về sáp nhập địa giới hành chính; vấn đề về tách thửa, đất ở; tình trạng vi phạm nồng độ cồn; tình trạng khai thác cát sỏi trái phép cũng như giá cả vật liệu xây dựng gây khó khăn cho người dân, doanh nghiệp; tiến độ triển khai dự án đường tránh phía Đông TP Đông Hà…
Cử tri xã Cam Chính cũng bày tỏ lo lắng đối với một số vấn đề trong phạm vi địa phương như ô nhiễm môi trường từ các trang trại chăn nuôi; vấn đề giao đất sản xuất nông nghiệp, lâm nghiệp; việc đầu tư nguồn lực để xây dựng cơ sở hạ tầng đáp ứng tiêu chí nông thôn mới nâng cao. Bên cạnh đó, cử tri địa phương cũng kiến nghị về các chính sách ưu đãi dành cho người cao tuổi, thanh niên xung phong, con liệt sỹ….
tro chuyen than mat voi cu tri xa Cam Chinh
đại biểu Quốc hộ trò chuyện thân mật với cả tri xã Cam Chính, huyện Cam Lộ

Từ những ý kiến cử tri, đại biểu Hà Sỹ Đồng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh thông tin đến các cử tri một số điểm mới của Luật Đất đai 2024 với những quy định nhằm đơn giản hóa thủ tục hành chính về đất đai và nhấn mạnh, những điểm mới của Luật Đất đai sửa đổi nhằm bảo vệ tốt hơn quyền và lợi ích của người sử dụng đất; các quy định tiếp cận đất đai của người dân và doanh nghiệp; các quy định nâng cao hiệu quả sử dụng đất; các quy định về tài chính đất đai và các quy định nâng cao hiệu quả hiệu lực quản lý nhà nước về sử dụng đất đai.
Le quang Tung
Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh phát biểu kết luận Hội nghị
Đồng thời giao các ngành chức năng, địa phương tiếp tục bám sát, giải quyết thấu đáo các kiến nghị của cử tri theo đúng quy định.
Phát biểu tại các buổi tiếp xúc cử tri, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Lê Quang Tùng khẳng định đây đều là những kiến nghị chính đáng, phù hợp. Với vai trò, trách nhiệm của mình, Đoàn ĐBQH tỉnh luôn luôn lắng nghe ý kiến của cử tri và tiếp tục phát huy vai trò dân cử, đổi mới chất lượng hoạt động, tham gia đóng góp ý kiến tại diễn đàn Quốc hội trong công tác xây dựng thể chế, chính sách, pháp luật trong thời gian tới. Qua đó, Bí thư, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh mong muốn tiếp tục nhận được sự đồng hành của cử tri địa phương trong tiến hành giám sát các nội dung, chương trình khi đi vào thực tiễn, nhất là công tác phòng chống tham nhũng, tiêu cực. Đồng thời, mong muốn nhận được sự góp ý của bà con cử tri trong nghiên cứu, xây dựng các chính sách phù hợp với điều kiện, tiềm năng, thế mạnh của địa phương trong thu hút đầu tư. Góp phần cải thiện các chỉ số về phát triển kinh tế xã hội, năng lực cạnh tranh cấp tỉnh và các chỉ số liên quan đến sự hài lòng của người dân, doanh nghiệp, tất cả vì sự phát triển chung của tỉnh.
                                                                       Nguyễn Thị Lý