Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV tại huyện Đakrông

Thứ tư - 08/05/2024 23:33 69 0
Ngày 06/5, tại đơn vị bầu cử số 1, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh gồm ĐBQH Hoàng Đức Thắng, UVTV Tỉnh ủy, Phó Trưởng Đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh; ĐBQH Hồ Thị Minh, Phó Trưởng Ban Dân tộc tỉnh đã có buổi tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV tại xã Triệu Nguyên, huyện Đakrông.
Ông Hoàng Đức Thắng, Phó Trưởng Đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh phát biểu tại buổi TXCT xã Triệu Nguyên
Ông Hoàng Đức Thắng, Phó Trưởng Đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh phát biểu tại buổi TXCT xã Triệu Nguyên
Trình bày tại các điểm tiếp xúc, đại biểu Quốc hội Hồ Thị Minh cho biết, kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV sẽ được khai mạc vào ngày 20/5/2024 và dự kiến bế mạc vào ngày 28/6/2024 tại Nhà Quốc hội, thủ đô Hà Nội.
Kỳ họp này sẽ được tiến hành theo 2 đợt, đợt 1 từ ngày 20/5 đến ngày 8/6/2024; đợt 2 từ ngày 17/6 đến ngày 28/6/2024.
Tại kỳ họp này, Quốc hội sẽ thực hiện các nội dung về lập pháp, xem xét, quyết định các vấn đề KT - XH, ngân sách Nhà nước và giám sát tối cao đối với các vấn đề quan trọng của đất nước.
Trieu Nguyen
Bà Hồ thị Minh, Phó Trưởng Ban Dân tộc tỉnh, ĐBQH khóa XV phát biểu tại buổi TXCT xã Triệu Nguyên

Xã Triệu Nguyên là xã có diện tích đất tự nhiên rộng nhưng đất ở và đất sản xuất lại nhỏ hẹp. Hiện tại, vùng đất sản xuất phía Nam sông Thạch Hãn của xã Triệu Nguyên có diện tích khá lớn, bà con nhân dân có nhu cầu phát triển chăn nuôi, sản xuất và hướng tới phát triển nơi ở mới, hiện tại đã có môt số hộ gia đình đầu tư xây dựng trang trại. Tuy nhiên hệ thống đường giao thông đi lại rất xa (khoảng 6 - 10 km), vào mùa mưa, lũ thường bị ngập đi lại gặp rất nhiều khó khăn. Cử tri mong muốn UBND huyện, UBND tỉnh và Trung ương quan tâm, hỗ trợ xây dựng cầu dân sinh, nối địa bàn xã Triệu Nguyên qua vùng đất phía Nam sông Thạch Hãn, tạo điều kiện cho nhân dân phát triển nơi ở và phát triển sản xuất.
Hiện nay, tuyến đường 588A qua địa bàn Xã có số lượng xe lưu thông nhiều và trọng tải lớn, làm cho mặt đường hư hỏng nặng; mùa mưa thì lầy lội, mùa nắng thì khói bụi gây khó khăn cho người dân đi lại và ô nhiễm môi trường, gây mất an toàn giao thông. Cử tri kiến nghị các cấp quan tâm nâng cấp, sửa chữa tuyến đường này và mở rộng mặt đường đủ rộng để tránh được xe đi ngược chiều, tạo điều kiện cho Nhân dân 2 xã Triệu Nguyên và Ba Lòng đi lại thuận tiện hơn, an toàn hơn. 
Hiện tại trên địa bàn xã Triệu Nguyên có vùng đất Nhà Làng diện tích khoảng 10 ha có tiềm năng phát triển kinh tế về du lịch, trồng trọt, chăn nuôi… Cử tri đề nghị UBND các cấp quan tâm khảo sát và cho chủ trương để xã đưa vào khai thác vùng đất Nhà Làng để xây dựng mô hình Du lịch sinh thái, nhằm tạo điều kiện phát triển kinh tế, sản xuất trên địa bàn.
Cử tri cũng kiến nghị UBND huyện, UBND tỉnh khảo sát tuyến đường 365 nối từ xã Triệu Nguyên ra vùng Cùa (thuộc xã Cam Chính, Cam Nghĩa). Nếu được đầu tư thì tuyến đường sẽ tạo điều kiện thông thương, kết nối giữa các xã Triệu Nguyên, Ba Lòng với huyện Cam Lộ, huyện Triệu Phong. Ngoài ra, cử tri cũng nêu một số kiến nghị về vấn đề nước sạch, việc sạt lở  đất sát bờ sông trong mùa mưa lũ, kiến nghị cơ quan chức năng xem xét, có phương án hỗ trợ, khắc phục; bên cạnh đó cử tri mong muốn được quan tâm, hỗ trợ các mô hình phát triển sản xuất phù hợp với khí hậu, thổ nhưỡng của địa phương.
Tại buổi tiếp xúc cử tri, đại diện UBND xã Triệu Nguyên, huyện Đakrông đã có phát biểu giải trình một số ý kiến kiến nghị của cử tri.
Phó trưởng Đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh Hoàng Đức Thắng ghi nhận những ý kiến phản ánh tâm tư, nguyện vọng của cử tri. Đại biểu khẳng định những ý kiến của cử tri đều chính đáng với mong muốn ổn định và nâng cao đời sống của người dân trên địa bàn Xã. Đại biểu tiếp thu ý kiến cử tri để gửi đến các cơ quan liên quan xem xét, giải quyết.

Tác giả: admin, Cẩm Nhung

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây