Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV tại huyện Hải Lăng và huyện Triệu Phong

Thứ tư - 06/12/2023 22:29 175 0
Thực hiện Chương trình tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV, ngày 06/12,Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Trị đã có buổi tiếp xúc cử tri tại xã Hải Phú, huyện Hải Lăng và xã Triệu Trung, huyện Triệu Phong. Về phía Đoàn ĐBQH tỉnh có ông Lê Quang Tùng, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh và Đại tá Nguyễn Hữu Đàn, UVTVTU, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh. Tham dự hội nghị có lãnh đạo huyện Hải Lăng, huyện Triệu phong, các Sở, Ngành, địa phương liên quan và đông đảo bà con cử tri
Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV tại huyện Hải Lăng và huyện Triệu Phong
Tại các điểm tiếp xúc cử tri, đại biểu Nguyễn Hữu Đàn, đại diện Đoàn ĐBQH tỉnh đã thông báo kết quả Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV với cử tri các địa phương. Theo đó, Kỳ họp thứ 6, diễn ra trong thời gian 22,5 ngày, Quốc hội đã xem xét một khối lượng công việc lớn, quyết định nhiều nội dung quan trọng: thông qua 07 luật, 09 nghị quyết, cho ý kiến lần 3 đối với 01 dự án luật, cho ý kiến lần 2 đối với 01 dự án luật, cho ý kiến lần đầu đối với 08 dự án luật khác; lấy phiếu tín nhiệm đối với 44 người giữ chức vụ do Quốc hội bầu hoặc phê chuẩn; giám sát tối cao chuyên đề “Việc triển khai thực hiện các Nghị quyết của Quốc hội về các Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021 - 2025, giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021- 2025, phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 - 2030”; tiến hành chất vấn và trả lời chất vấn; xem xét, quyết định các vấn đề kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước, nhân sự và một số nội dung quan trọng khác.
Các ý kiến cử tri bày tỏ sự phấn khởi về thành công của Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV đã đạt được, đồng thời đánh giá cao những đóng góp, hoạt động tích cực của Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Trị tại kỳ họp này.
Cử tri
 xã Hải Phú, huyện Hải Lăng kiến nghị một số chế độ, chính sách đối với người có công; về công tác quản lý đất đai trên địa bàn xã có dấu hiệu buông lỏng, làm phát sinh một số trường hợp lấn chiếm đất sản xuất nông nghiệp làm nhà ở, sử dụng đất sai mục đích; đề nghị tỉnh và huyện quan tâm, giải quyết việc cấp giấy chứng nhận đất ở tái định cư cho 08 hộ gia đình thôn Phú Hưng đã tình nguyện di dời nhà cửa, bàn giao mặt bằng thi công công trình đường bộ Phú Lễ B; có ý kiến cử tri phản ánh một số hộ dân đang sinh sống trong vùng quy hoạch khu đô thị La Vang không làm được thủ tục chuyển đổi mục đích sử dụng đất vườn sang đất ở do vướng quy hoạch trên, đồng thời, ý kiến cử tri kiến nghị đơn vị chức năng rà soát, xem xét việc đưa diện tích đất trồng hoa màu, đất trồng lúa đưa vào quy hoạch công viên cây xanh của khu đô thị La Vang là chưa hợp lý….
Nguyen Huu Dan
Đại biểu Nguyễn Hữu Đàn, UVBTVTU, Chỉ huy trường BCHQS tỉnh báo cáo kết quả kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV

Gửi gắm ý kiến, kiến nghị đến Quốc hội, Chính phủ và các Bộ, ngành Trung ương, cử tri các địa phương cũng bày tỏ ý kiến lo ngại về một số vụ án tham nhũng, thao túng thị trường bất động sản, tiền tệ, chứng khoán, trái phiếu trên cả nước. Qua đó đề xuất Quốc hội tăng cường vai trò giám sát để hạn chế, khắc phục vấn nạn trên.
cu tri xa Hai Phu
Cử tri xã Hải Phú, huyện Hải Lăng phát biểu ý kiến
 Cử tri xã Triệu Trung, huyện Triệu Phong kiến nghị đề cập đến việc cần thiết tăng phụ cấp cho các chi hội của tổ chức chính trị xã hội cấp xã sau sáp nhập; vấn đề giải ngân vốn đầu tư công chậm trễ ở nhiều công tình từ cấp xã đến tỉnh. Một số ý kiến cử tri kiến nghị cần quan tâm đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng phục vụ đời sống dân sinh như: hệ thống bê tông hóa giao thông nội đồng, kè sông Vĩnh Định ở những đoạn sạt lở nghiêm trọng, nhà tránh lũ… Ngoài ra, có ý kiến cử tri đề nghị tinh gọn bộ máy Hợp tác xã để hoạt động hiệu quả hơn.
cu tri xa Trieu Trung
Cử tri xã Triệu Trung, huyện Triệu Phong kiến nghị
Từ các ý kiến của cử tri, đại biểu Nguyễn Hữu Đàn, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã yêu cầu đại diện lãnh đạo các Sở, Ngành cấp tỉnh, đại diện lãnh đạo chính quyền địa phương phát biểu giải trình và thông tin đến cử tri những nội dung liên quan mà cử tri có kiến nghị.
Phát biểu tiếp thu
 và kết luận hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Lê Quang Tùng, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh khẳng định: Những vấn đề cử tri kiến nghị là hết sức xác đáng, đúng thực tiễn, cấp bách, quan trọng, cần được chính quyền các cấp quan tâm, giải quyết. Với vai trò là ĐBQH, là lãnh đạo tỉnh, đề nghị chính quyền huyện Hải Lăng và Triệu Phong tập trung chỉ đạo giải quyết những vụ việc khiếu nại, kiến nghị kéo dài, đảm bảo quyền và lợi ích của người dân đạt mức cao nhất, đối với các ý kiến, kiến nghị về đầu tư các công trình phục vụ đời sống dân sinh, huyện và xã có trách nhiệm rà soát, tổng hợp một số công trình cấp bách như kè chống sạt lở bờ sông, nước sạch sinh hoạt… để đề xuất tỉnh ưu tiên, bố trí nguồn vốn đầu tư kịp thời. Đoàn ĐBQH tỉnh sẽ tiếp nhận ý kiến và chuyển đến các cơ quan có thẩm quyền xem xét, xử lý. Qua đó, sẽ tiếp tục các chương trình hoạt động có hiệu quả để góp phần chuyển tải mong muốn, kiến nghị chính đáng của cử tri đến Quốc hội và các Bộ, ngành Trung ương.
Le Quang Tung 1
Bí thư Tỉnh ủy Lê Quang Tùng, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh phát biểu kết luận, tiếp thu ý kiến cử tri kiến nghị
Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh mong muốn bà con cử tri đồng thuận, chung tay, chia sẻ với chính quyền trong việc chấp hành công tác giải phóng mặt bằng thi công các dự án đầu tư trọng điểm trên địa bàn tỉnh nhằm tạo điều kiện thuận lợi thực hiện các công trình, dự án, thu hút nguồn vốn đầu tư và thúc đẩy nền kinh tế tỉnh nhà phát triển.
Nguyễn Thị Lý

Tác giả: admin

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây