Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp xúc cử tri xã Vĩnh Thái và xã Vĩnh Tú, huyện Vĩnh Linh sau Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV

Thứ sáu - 08/12/2023 09:23 148 0
Tiếp tục chương trình tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV; hôm nay, ngày 08/12, Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Trị đã có buổi tiếp xúc với cử tri xã Vĩnh Thái và Vĩnh Tú huyện Vĩnh Linh. Về phía Đoàn ĐBQH tỉnh có ông Hoàng Đức Thắng, UVTV Tỉnh ủy, Phó Trưởng Đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh; Bà Hồ Thị Minh, ĐBQH, Phó Trưởng Ban Dân tộc tỉnh.
Toàn cảnh buổi tiếp xúc cử tri xã Vĩnh Thái và Vĩnh Tú, huyện Vĩnh Linh
Toàn cảnh buổi tiếp xúc cử tri xã Vĩnh Thái và Vĩnh Tú, huyện Vĩnh Linh
Tại buổi tiếp xúc cử tri, ĐBQH Hồ Thị Minh đã thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh báo cáo kết quả Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV. Qua nghe báo cáo, cử tri bày tỏ sự vui mừng về thành công của Kỳ họp và đánh giá cao những đóng góp tích cực của Đoàn ĐBQH tỉnh tại Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV.
Cử tri hai xã Vĩnh Thái, Vĩnh Tú cũng đã có nhiều kiến nghị gửi đến Đoàn ĐBQH tỉnh.
Cử tri phản ánh những vấn đề còn bất cập trong việc cải cách giáo dục hiện nay, khẳng định cải cách giáo dục là cần thiết nhưng phải có lộ trình phù hợp. Cử tri cũng quan tâm đến việc áp dụng các biện pháp thu hồi tài sản sau khi xét xử các vụ án tham nhũng, theo cử tri cần có biện pháp mạnh mẽ đối với vấn đề này.  
Liên quan đến đường giao thông trên địa bàn, cử tri phản ánh tuyến đường quốc phòng đi qua xã Vĩnh Thái là tuyến đường huyết mạch tại địa phương đã bị xuống cấp nghiêm trọng sau 21 năm đưa vào sử dụng; ngoài ra tuyến đường nối từ xã Vĩnh Thái đến thị trấn Hồ Xá cũng bị xuống cấp làm tăng nguy cơ tai nạn giao thông, ảnh hưởng đến sinh hoạt và đời sống của người dân. Cử tri kiến nghị cơ quan chức năng xem xét sửa chữa, nâng cấp các tuyến đường này.
z4955988142162 34d9d842f84dd883d691ae7eb0a2adf7
Cư tri xã Vĩnh Thái phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri
Cử tri xã Vĩnh Thái phản ánh tình trạng một số tàu cá của các tỉnh khác đến đánh bắt trên vùng biển gần bờ bằng xung điện gây ảnh gây nguy hiểm đến an toàn tính mạng và môi trường biển. Phương pháp đánh bắt này có nguy cơ tận diệt các loài thủy sản, ảnh hưởng lâu dài đến sinh thái biển. Cử tri kiến nghị UBND các cấp và các cơ quan chức năng cần có biện pháp xử lý tình trạng này.
Cử tri cũng có một số kiến nghị về giải quyết các thủ tục liên quan đến việc cấp lại sổ đỏ, cấp đất cho các đối tượng tách hộ tại địa phương; việc sử dụng đất ruộng sai mục đích làm ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất chung; một số chế độ, chính sách đối với cựu thanh niên xung phong, bộ đội xuất ngũ; chế độ thờ cúng liệt sĩ và vấn đề thiếu vắc xin tiêm chủng cho trẻ tại các trạm y tế xã.
Ngoài ra cử tri cũng kiến nghị chính quyền cần tăng cường giám sát hoạt động của các doanh nghiệp khai thác khoáng sản trên địa bàn để bảo vệ tài nguyên môi trường, đảm bảo hoàn thổ môi trường đúng quy định khi kết thúc hoạt động khai thác.
Sau khi nghe kiến nghị của cử tri 2 xã, đại diện các Sở, phòng ban liên quan đã có phát biểu giải trình, làm rõ một số vấn đề mà cử tri quan tâm.
z4955988130465 ff6b1e2c9f105195914e01997d255338
UVTV Tỉnh ủy, Phó Trưởng Đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh Hoàng Đức Thắng phát biểu giải trình tại buổi tiếp xúc cử tri

Tại buổi tiếp xúc cử tri, UVTV Tỉnh Ủy, Phó Trưởng Đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh Hoàng Đức Thắng đã phát biểu, tiếp thu ý kiến kiến nghị của cử tri. Đối với một số ý kiến thuộc thẩm quyền giải quyết của địa phương đã được giải trình, làm rõ, Phó Trưởng Đoàn chuyên trách Hoàng Đức Thắng đề nghị các cơ quan liên quan tiếp tục rà soát, theo dõi, quan tâm giải quyết sớm cho người dân như vấn đề cấp lại số đỏ, các chế độ chính sách, vấn đề quản lý khai thác thủy sản trên địa bàn... Đoàn ĐBQH tỉnh sẽ nghiên cứu, tổng hợp các kiến nghị của cử tri chuyển đến các cơ quan có thẩm quyền của địa phương và TW để xem xét giải quyết.

Tác giả: admin, Cẩm Nhung

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây