Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng trị tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV tại xã Gio Châu, huyện Gio Linh

Thứ hai - 11/12/2023 09:17 144 0
Chiều nay 11/12, Đoàn ĐBQH tỉnh gồm có ĐBQH Hoàng Đức Thắng, UVTV Tỉnh ủy, Phó Trưởng Đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh; ĐBQH Hồ Thị Minh, Phó Trưởng Ban Dân tộc tỉnh đã có buổi tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV Gio Sơn, huyện Gio Linh.
Toàn cảnh buổi tiếp xúc cử tri tại xã Gio Châu, huyện Gio Linh
Toàn cảnh buổi tiếp xúc cử tri tại xã Gio Châu, huyện Gio Linh
Tại buổi tiếp xúc cử tri, ĐBQH Hồ Thị Minh, Phó Trưởng ban Dân tộc tỉnh đã thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh báo cáo kết quả kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV. Cử tri xã Gio Châu bày tỏ vui mừng về những kết quả đã đạt được của kỳ họp, đồng thời đánh giá cao chất lượng hoạt động của Quốc hội tại kỳ họp thứ 6, đặc biệt là hoạt động chất vấn, trả lời chất vấn tại kỳ họp. Với những quyết sách đúng đắn, kịp thời của Quốc hội, cử tri tin tưởng đất nước sẽ có những bước phát triển về KT-XH trong năm tới.
z4964989491073 72cd827f4685551ade2148ce9100e6ae
Cử tri xã Gio Châu phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri
Cử tri xã Gio Châu phản ánh hiện nay trên địa bàn xảy ra tình trạng ô nhiễm môi trường do nhiều hộ chăn nuôi với quy mô lớn trong khu dân cư nhưng hệ thống xử lý chất thải không đảm bảo làm ảnh hưởng đên môi trường sống của người dân. Cử tri kiến nghị UBND xã, các cơ quan liên quan có biện pháp tuyên truyền đển các hộ gia đình này để đưa gia súc vào nuôi tại các khu vực tập trung ngoài khu dân cư, đảm bảo vệ sinh môi trường. Bên cạnh đó hoạt động của nhà máy chế biến mủ cao su thuộc Công ty Cao su Quảng Trị gây mùi hôi, ảnh hưởng đến sinh hoạt của người dân, cử tri kiến nghị chính quyền địa phương và các cơ quan liên quan có sự giám sát, kiếm tra làm việc với doanh nghiệp để giải quyết tình trạng ô nhiễm này.
Về vấn đề an toàn giao thông, cử tri phản ánh hiện nay có 02 nút giao tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông là nút giao giữa Quốc lộ 1A với tỉnh lộ 74; Quốc lộ 1A với đường vào Khu công nghiệp Quán ngang, cử tri kiến nghị các cơ quan liên quan khảo sát lắp đặt hệ thống đèn tín hiệu giao thông để đảm bảo an toàn giao thông.
Hiện nay hệ thống kênh mương thủy lợi trên địa bàn xã xuống cấp trầm trọng làm hưởng đến năng suất sản xuất nông nghiệp, cử tri kiến nghị UBND các cấp xem xét sửa chữa, nâng cấp hệ thống kênh mương thủy lợi, đảm bảo hệ thống tưới tiêu phục vụ người dân sản.
Về vấn đề đo vẽ lại bản đồ địa chính, cử tri phản ánh hiện nay trên địa bàn xã vẫn còn nhiều hộ gia đình chưa được tiến hành đo đạc lại đất, có hộ đã đo đạc xong nhưng vẫn chưa nhận được giấy chứng nhận quyền sử dụng đất khiến người dân gặp khó khăn trong giao dịch liên quan đến đất đai. Việc đầu tư các công trình theo các tiêu chí nông thôn mới tại Xã hiện vẫn còn nhiều khó khăn, kinh phí đầu tư hạn hẹp trong khi có rất nhiều hạng mục cần đầu tư. Cử tri kiến nghị UBND huyện, xã quan tâm đến vấn đề này.
Cử tri cũng phản ánh tình trạng trộm cắp trên địa bàn xã rất phức tạp khiến người dân rất lo lắng, bất an. Cử tri kiến nghị UBND xã, Công an xã tăng cường biện pháp bảo vệ an ninh, trật tự trên địa bàn.  
z4964989490997 f906244c09905d85ea54ce19c73efcf8
UVTV Tỉnh ủy, Phó Trưởng Đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH Hoàng Đức Thắng phát biểu giải trình tại buổi tiếp xúc cử tri
Sau khi nghe kiến nghị của cử tri, đại diện lãnh đạo UBND xã Gio Châu, huyện Gio Linh đã giải trình, làm rõ các ý kiến liên quan đến trách nhiệm của địa phương.
Tại buổi tiếp xúc cử tri, UVTV Tỉnh ủy, Phó Trưởng Đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh Hoàng Đức Thắng đề nghị lãnh đạo các ngành chức năng, địa phương có giải pháp giải quyết dứt điểm các vấn đề chính đáng mà cử tri đã kiến nghị. Cần tập trung giải quyết nhanh các thủ tục đo đạc, cấp lại số đỏ để người dân thuận lợi trong thực hiện các giao dịch dân sự liên quan đến giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Tuyên truyền, kiếm tra, giám sát các hộ gia đình và doanh nghiệp trên đại bàn có hoạt động sản xuất gây ô nhiễm môi trường và có biện pháp xử lý, đảm bảo vệ sinh môi trường cho người dân.
Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh Hoàng Đức Thắng ghi nhận, tiếp thu các kiến nghị của cử tri, qua đó nghiên cứu, chọn lọc và tổng hợp các kiến nghị gửi đến các cơ quan liên quan ở Trung ương và địa phương để xem xét, giải quyết theo thẩm quyền.

Tác giả: admin, Cẩm Nhung

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây