Đoàn công tác của Bộ Kế hoạch và Đầu tư đến thăm và tặng quà nhân dịp tết Nguyên đán 2022

Chủ nhật - 16/01/2022 21:23 537 0
Trong 2 ngày từ 14 – 15/1, Đoàn công tác của Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) do UVTƯ Đảng, ĐBQH khóa XV, Bộ trưởng Bộ KH&ĐT Nguyễn Chí Dũng dẫn đầu đã đến thăm, tặng quà nhân dịp tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 cho học sinh, giáo viên, bộ đội biên phòng và người dân khó khăn tại 2 huyện Hướng Hóa, Đakrông; Trường Trẻ em khuyết tật Quảng Trị và các gia đình chính sách trên địa bàn thành phố Đông Hà. UVBTV, Phó trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hoàng Đức Thắng tham dự cùng đoàn.
Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng tặng quà cho người dân khó khăn tại huyện Đakrông - Ảnh: T.P
Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng tặng quà cho người dân khó khăn tại huyện Đakrông - Ảnh: T.P
Đoàn công tác đã đến thăm nơi ăn ở, sinh hoạt của tập thể cán bộ, giáo viên Trường Mầm non Hướng Lập, huyện Hướng Hóa và Trường Tiểu học Tà Long, huyện Đakrông. Đây là 2 dãy nhà bán trú do Bộ trưởng Bộ KH&ĐT Nguyễn Chí Dũng hỗ trợ và đã được đưa vào sử dụng từ cuối tháng 11/2021 vừa qua. Chia sẻ khó khăn với tập thể cán bộ, giáo viên nhà trường, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng gửi lời động viên đến các thầy cô giáo và các em học sinh trong năm mới tiếp tục nỗ lực vươn lên, thi đua dạy tốt, học tốt. Đồng thời trao tặng mỗi trường số tiền 20 triệu đồng để có thêm điều kiện đón tết.
PHUONG 6308
Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng thăm nhà ở nội trú cho giáo viên tại Trường Mầm non Hướng Lập - Ảnh: T.P

Đến thăm các cán bộ, chiến sĩ đang công tác tại Đồn Biên phòng Hướng Lập, Bộ trưởng Bộ KH&ĐT Nguyễn Chí Dũng gửi lời chúc mừng năm mới và đánh giá cao sự nỗ lực của lực lượng bộ đội biên phòng trong công tác phòng, chống COVID – 19 và bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ. Bộ trưởng Bộ KH&ĐT nhấn mạnh, việc thực hiện nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biên giới và giữ mối quan hệ với các địa phương giáp biên phía bạn Lào là vô cùng quan trọng. Đây là nhiệm vụ mang tính chiến lược của Đảng, Nhà nước. Vì vậy quân và dân trên địa bàn cần tiếp tục xây dựng mối quan hệ gắn bó bền chặt giữa 2 nước, phát huy tinh thần tương thân, tương ái, giúp đỡ nhau phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, tham gia bảo vệ vững chắc chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia. Dịp này, đoàn công tác đã trao tặng 20 triệu đồng cho cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Hướng Lập và tặng 20 triệu đồng cho Đồn Biên phòng Ba Nang.
PHUONG 6365
Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng tặng quà cho cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Hướng Lập - Ảnh: T.P

Trong khuôn khổ chuyến công tác, đoàn cũng đã trao 120 triệu đồng cho Quỹ vì người nghèo 2 huyện Hướng Hóa và Đakrông; trao 20 suất quà, mỗi suất bao gồm 1 triệu đồng tiền mặt và hiện vật cho người dân khó khăn tại huyện Đakrông. Số tiền này nhằm hỗ trợ cho một số gia đình đang gặp khó khăn có thêm điều kiện để vui xuân, đón tết khi năm mới đang đến rất gần.

Tại Trường Trẻ em khuyết tật Quảng Trị, thay mặt đoàn công tác, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Thị Bích Ngọc đã động viên, chia sẻ với những khó khăn mà thầy cô giáo nơi đây đã, đang gặp phải trong quá trình công tác. Đồng thời gửi lời chúc mừng năm mới đến tập thể học sinh, giáo viên của nhà trường. Nhân dịp tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, đoàn công tác đã trao tặng cho nhà trường 20 triệu đồng; tặng 20 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Công ty Cổ phần Công nghiệp Điện Quảng Trị trao tặng 10 triệu đồng.
PHUONG tang qua truong KT
Tặng quà cho tập thể giáo viên và học sinh tại Trường Trẻ em khuyết tật Quảng Trị - Ảnh: T.P
PHUONG 6432
Tặng quà cho gia đình cụ Nguyễn Thị Nghiệm (sinh năm 1930), thương binh 61% - Ảnh: T.P
Thăm 5 gia đình người có công, hộ nghèo trên địa bàn thành phố Đông Hà, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Thị Bích Ngọc đã ân cần thăm hỏi tình hình chuẩn bị tết Nguyên đán tại các gia đình. Trước thềm năm mới, Thứ trưởng gửi lời chúc tất cả mọi người luôn dồi dào sức khỏe, tiếp tục nỗ lực vượt qua khó khăn, thách thức trong cuộc sống. Dịp này, đoàn công tác đã trao 5 suất quà, mỗi suất bao gồm 1 triệu đồng tiền mặt và hiện vật cho các gia đình.
PHUONG 6422
Đoàn công tác của Bộ Kế hoạch và Đầu tư dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sĩ quốc gia Trường Sơn - Ảnh: T.P

Đây là những món quà không chỉ có ý nghĩa về mặt vật chất mà còn tạo động lực tinh thần, cổ vũ chính quyền, lực lượng vũ trang và người dân các địa phương nỗ lực vượt qua khó khăn, đón một cái Tết đầm ấm.
Dịp này, đoàn công tác cũng đã đến dâng hương, dâng hoa tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ quốc gia Trường Sơn, Nghĩa trang Liệt sĩ quốc gia Đường 9... Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng tham dự cùng đoàn.
 

Tác giả: Trúc Phương

Nguồn tin: baoquangtri.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 6 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 3 - 2 phiếu bầu

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây