Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp xúc cử tri tại huyện Đakrông và Hướng Hóa

Thứ năm - 12/05/2022 21:52 469 0
Ngày 9/5/2022, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh Hoàng Đức Thắng và các ĐBQH tỉnh tiếp xúc cử tri tại xã A Vao, huyện Đakrông và thị trấn Khe Sanh, huyện Hướng Hóa.
Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh Hoàng Đức Thắng trao đổi tại buổi tiếp xúc cử tri - Ảnh: Trần Tuyền
Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh Hoàng Đức Thắng trao đổi tại buổi tiếp xúc cử tri - Ảnh: Trần Tuyền

Tại các điểm tiếp xúc cử tri, các ĐBQH tỉnh báo cáo dự kiến nội dung chương trình kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV và tiếp thu ý kiến, nguyện vọng của cử tri.

Cử tri xã A Vao kiến nghị Quốc hội tiếp tục quan tâm, hỗ trợ người nghèo, hộ gia đình chính sách, người có công với cách mạng xây nhà ở, ổn định cuộc sống. Tăng mức hỗ trợ các chương trình phát triển sản xuất cho đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi. Sớm nhập quốc tịch cho 3 trường hợp người Lào đang sinh sống trên địa bàn xã A Vao, đồng thời xem xét các văn bản hướng dẫn làm chế độ chính sách người có công đối với các hộ dân mới nhập tịch trên địa bàn.
 

Cử tri xã A Vao nêu kiến nghị tại buổi tiếp xúc - Ảnh: Trần Tuyền

Nâng mức phụ cấp đối với các chức danh phó chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam và các đoàn thể, cán bộ không chuyên trách cấp xã. Đề nghị xem xét tên gọi của dân tộc Pa Kô nhưng nay đổi tên thành dân tộc Tà Ôi. Ưu tiên đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, trụ sở làm việc, nâng cấp các cầu tràn trên tuyến đường liên xã A Vao - Tà Rụt để người dân đi lại thuận tiện trong mùa mưa lũ. Đấu nối điện cho 34 hộ dân ở 3 thôn A Vao, Pa Ling, Ra Ró.

Thị trấn Khe Sanh, huyện Hướng Hóa có nhiều tiềm năng để phát triển du lịch nhưng vẫn chưa được khai thác tối đa để phát huy hiệu quả. Vì vậy, cử tri kiến nghị lãnh đạo các cấp quan tâm đầu tư, phát huy các thế mạnh sẵn có để phát triển du lịch, qua đó góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.

Bên cạnh đó, nghề dệt thổ cẩm, các nhạc cụ dân tộc, làn điệu dân ca... của dân tộc Vân Kiều, Pa Kô ở Hướng Hóa nói riêng, Quảng Trị nói chung đang dần bị mai một. Vì vậy kiến nghị ngành chức năng có phương án bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống.

Đoàn ĐBQH tỉnh và lãnh đạo địa phương đã trao đổi một số vấn đề mà cử tri quan tâm; đồng thời tiếp thu các kiến nghị của cử tri để tổng hợp, chuyển đến cấp có thẩm quyền xem xét xử lý.

Tác giả: admin, Trần Tuyền

Nguồn tin: www.baoquangtri.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây