Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh làm việc với Công ty Điện lực Quảng Trị

Thứ năm - 19/05/2022 23:43 994 0
Chiều ngày 18/5, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh gồm các đồng chí Hoàng Đức Thắng, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh, đồng chí Hà Sỹ Đồng, Uỷ viên Ban thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực Uỷ ban nhân dân tỉnh, Đại biểu Quốc hội khoá XV đã có buổi làm việc với Công ty Điện lực Quảng Trị nghe báo cáo về tình hình hoạt động kinh doanh, cung ứng điện trong thời gian qua trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.
Đ/c Hoàng Đức Thắng - Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Trị phát biểu tại buổi làm việc
Đ/c Hoàng Đức Thắng - Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Trị phát biểu tại buổi làm việc
Với chủ đề “Thích ứng an toàn, linh hoạt - hiệu quả”, 4 tháng đầu năm 2022, Công ty Điện lực Quảng Trị đã cung cấp điện an toàn, ổn định, đáp ứng đủ nhu cầu điện cho phát triển kinh tế - xã hội, đời sống nhân dân trong tỉnh, đảm bảo cấp điện cho các sự kiện lớn của tỉnh như:  kỳ niệm 50 năm giải phóng tỉnh Quảng Trị và 50 năm sự kiện 81 ngày đêm chiến đấu bảo vệ Thành Cổ Quảng Trị, kỷ niệm 50 năm ngày giải phóng Đông Hà, Triệu Phong, Cam Lộ, Gio Linh…

Điện thương phẩm đơn vị thực hiện được 229,55 triệu kWh ( bao gồm tiêu thụ nội địa và xuất khẩu Lào), đạt 29,71% kế hoạch năm, tăng trưởng 7,9% so với cùng kỳ. Doanh thu tiền điện thực hiện được 432,3 tỷ. Ngoài ra, ngành điện tiếp tục nghiên cứu, sang tạo, đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ và sử dụng hiệu quả thành tựu Cách mạng công nghệ lần thứ 4, phấn đấu trong năm nay sẽ hoàn thành cơ bản chuyển đổi số; đã thực hiện lắp đặt mới 2.673 công tơ điện tử, đến hết năm 2022, Công ty sẽ điện tử hóa 100% công tơ điện cho khách hàng

Tuy nhiên, trong qua trình hoạt động, ngành điện gặp phải một số khó khăn như: người dân trồng rừng vi phạm hàng lang lưới điện, đốt nương rẫy, thực bì, thả diều, vật bay gây nguy cơ ảnh hưởng đến vận hành an toàn đường dây truyền tải điện. Vì vậy, ngành điện đề nghị Tỉnh chỉ đạo các sở ban ngành chức năng, các cấp chính quyền địa phương phối hợp với ngành điện để tuyên truyền, phổ biến pháp luật để người dân thực hiện tốt các quy định về bảo vệ an toàn lưới điện Quốc gia.

Thay mặt Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, đồng chí Hoàng Đức Thắng ghi nhận và đánh giá cao những kết quả Công ty Điện lực Quảng Trị đạt được trong thời gian qua, đồng chí cho biết, qua các đợt tiếp xúc cử tại các địa bàn  dân cư trên toàn tỉnh của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, cử tri hài lòng về những nỗ lực của ngành điện trong việc cung cấp, đảm bảo điện cho các khu kinh tế, khu công nghiệp, nhất là trong đời sống xã hội của người dân. Đồng chí mong muốn, ngành điện tiếp tục cố gắng giữ vững thành tích đạt được trong những năm qua, đồng hành cùng tỉnh đầu tư, phát triển các dự án động lực; thực hiện các hoạt động  đền ơn đáp nghĩa, an sinh xã hội. Trong mùa mưa bão sắp tới, ngành điện cần củng cố hạ tầng, đảm bảo cung cấp điện phục vụ sản xuất, kinh doanh cũng như sinh hoạt của Nhân dân, đồng thời giảm thiểu các thiệt hại do sự cố điện gây ra. Đối với các thuỷ điện, sẵn sàng lên phương án ứng phó với những sự cố thiên tai, mưa lũ vì biến đổi khí hậu ngày càng có dấu hiệu cực đoan. Tiếp tục quan tâm chỉ đạo Điện lực các huyện, thị giải quyết các kiến nghị cử tri liên quan đến ngành Điện; tích cực tháo gỡ khó khăn để thực hiện nâng cấp lưới điện nông thôn, đảm bảo cung cấp điện cho người dân, nhất là tại vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo.

Đối với những kiến nghị của công ty, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh sẽ tiếp thu, tổng hợp, gửi đến các cơ quan Trung ương và địa phương để xem xét, giải quyết./.

Tác giả: Nguyễn Thị Lý

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây