Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp xúc cử tri tại thị xã Quảng Trị và thành phố Đông Hà

Chủ nhật - 15/05/2022 20:58 546 0
Ngày 12/5/2022, Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh gồm: UVTƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Lê Quang Tùng; Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng; Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh, Thượng tá Nguyễn Hữu Đàn tiếp tục có các buổi tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV tại xã Hải Lệ (thị xã Quảng Trị) và phường Đông Thanh (TP. Đông Hà).
Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Lê Quang Tùng phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri ở phường Đông Thanh - Ảnh: Lê Minh
Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Lê Quang Tùng phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri ở phường Đông Thanh - Ảnh: Lê Minh

Tại các điểm tiếp xúc cử tri, sau khi nghe các vị ĐBQH thông tin về dự kiến chương trình, nội dung kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV, nhiều cử tri kỳ vọng vào Quốc hội khóa XV và kỳ họp sắp tới sẽ phát huy trí tuệ tập thể, vai trò, trách nhiệm trong việc ban hành các chính sách, pháp luật có chất lượng để áp dụng vào thực tiễn tình hình hiện nay, đưa đất nước vượt qua khó khăn, phát triển bền vững. Bên cạnh đó, đánh giá cao chất lượng hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Trị trong thời gian qua đã phát huy vai trò cầu nối giữa cử tri với Quốc hội, trong đó nhiều ý kiến cử tri tỉnh nhà đã đến với diễn đàn Quốc hội và đã có những hồi âm tích cực.

Phát biểu đề đạt tâm tư, nguyện vọng, cử tri mong muốn Quốc hội cần xây dựng pháp luật nhằm nâng cao chất lượng hoạt động của đại biểu HĐND cấp xã. Kịp thời có biện pháp tăng cường quản lý đất đai hiệu quả như quy hoạch, quản lý, sử dụng đất; kiểm soát tốt việc chuyển nhượng đất đai, không để xảy ra tình trạng nâng giá, thổi giá trong giao dịch đất đai. Tiếp tục xây dựng hành lang pháp lý hoàn chỉnh trong lĩnh vực giải phóng mặt bằng nhằm giúp các công trình được đầu tư đảm bảo đúng tiến độ. Có giải pháp bình ổn giá vật tư, phân bón nhằm giúp người nông dân yên tâm sản xuất nông nghiệp. Trên lĩnh vực giáo dục, cần tăng cường giám sát việc nâng cao chất lượng giáo dục, đặc biệt trong lĩnh vực biên soạn, in ấn sách giáo khoa. Cần có giải pháp nâng cao chất lượng học môn Lịch sử trong trường học, trong đó cần thay đổi phương pháp, cơ sở vật chất cho việc dạy và học như cần có phòng học chức năng riêng cho môn học này. Quan tâm giải quyết tốt chế độ chính sách người có công. Tiếp tục đấu tranh, phòng chống tham nhũng, đặc biệt ở cơ sở.

Liên quan đến địa phương, cử tri xã Hải Lệ kiến nghị tỉnh quan tâm đầu tư nâng cấp hạ tầng giao thông trên địa bàn thị xã Quảng Trị, trong đó cần có một tuyến đường từ cao tốc Cam Lộ - Túy Loan nối với thị xã Quảng Trị nhằm tạo điều kiện người dân trong phát triển kinh tế rừng và thuận lợi cho phát triển du lịch. Hiện nay, các vật chứng Khu di tích đặc biệt Thành Cổ Quảng Trị còn thiếu so với tầm vóc của di tích, cần quan tâm đầu tư, bổ sung. Xem xét một số diện tích đất ít xung yếu do Ban Quản lý Rừng phòng hộ lưu vực sông Thạch Hãn đang quản lý giao cho người dân để có đất sản xuất. Tiếp tục có giải pháp hạn chế tình trạng sạt lở bờ sông Thạch Hãn qua địa bàn. Giải quyết tình trạng ngập úng sau mưa trên địa bàn 2 thôn Như Lệ và Tân Phước.

Cử tri phường Đông Thanh kiến nghị cần nâng cấp, hoàn thiện các tuyến đường giao thông qua địa bàn, trong đó sớm đầu tư hoàn thành, đưa vào sử dụng tuyến đường Hoàng Diệu. Tăng cường đấu tranh, ngăn chặn tình trạng khai thác cát trái phép trên sông Hiếu. Thực hiện tốt việc quy hoạch và quản lý đất đai thực hiện các dự án nghĩa địa, nghĩa trang nhân dân. Việc thi công cầu sông Hiếu gây nứt lún nhà của các hộ dân sống trong gần khu vực hai đầu cầu, cần sớm khảo sát, có chính sách hỗ trợ.

 Tại các điểm tiếp xúc, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Lê Quang Tùng ghi nhận, tiếp thu và chia sẻ với những trăn trở của cử tri. Đồng thời nhấn mạnh: Việc đầu tư hạ tầng trên địa bàn thị xã Quảng Trị, TP. Đông Hà và các địa phương khác luôn được lãnh đạo tỉnh đặc biệt quan tâm để giúp tỉnh nhà phát triển, nâng cao đời sống người dân, đồng thời tạo điểm đến có sức hút mạnh đối với nhà đầu tư. Chính vì vậy, hiện nay nhiều dự án liên quan đến hạ tầng mang tính động lực đang được đầu tư, đồng thời các dự án chỉnh trang đô thị đã và đang được triển khai. Bên cạnh đó, công tác quy hoạch, định hướng phát triển lâu dài của tỉnh đang được thực hiện với dự báo có những đột phát triển triển vượt bậc.

Đối với các kiến nghị liên quan đến địa phương đã được lãnh đạo các sở, ngành, địa phương tiếp thu và giải trình, đồng thời có cam kết xử lý trong thời gian sớm nhất.

Đoàn ĐBQH tỉnh cũng ghi nhận các kiến nghị của cử tri mang tính vĩ mô để nghiên cứu, tổng hợp gửi đến Quốc hội, Chính phủ và các bộ, ngành quan tâm tháo gỡ trong thời gian tới.

Tác giả: admin, Lê Minh

Nguồn tin: www.baoquangtri.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây