Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri tại huyện Gio Linh và huyện Vĩnh Linh

Thứ ba - 22/11/2022 09:49 471 0
Ngày 22/11, Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Trị gồm UVBTV, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Hoàng Đức Thắng, Phó Trưởng Ban dân tộc tỉnh Hồ Thị Minh tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa tại xã Gio Mỹ, huyện Gio Linh và xã Kim Thạch, huyện Vĩnh Linh. Cùng tham dự hội nghị có lãnh đạo các huyện, lãnh đạo Sở, Ban ngành cấp tỉnh.
Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp xúc cử tri tại xã Gio Mỹ, huyện Gio
Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp xúc cử tri tại xã Gio Mỹ, huyện Gio
Báo cáo kết quả kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV, đại biểu Hồ Thị Minh cho biết Quốc hội sau 21 ngày làm việc tích cực (từ 20/10 – 15/11) đã hoàn thành toàn bộ chương trình đề ra: thông qua 06 luật, 14 nghị quyết, cho ý kiến lần đầu đối với 07 dự án luật khác; giám sát tối cáo chuyên đề thực hiện chính sách pháp luật trong tiết kiệm chống lãng phí; tiến hành chất vấn và trả lời chất vẫn; xem xét, quyết định các vấn đề về nhân sự, kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước; xem xét các báo cáo và một số nội dung quan trọng khác.

Cử tri xã Gio Mỹ, huyện Gio Linh bày tỏ sự phấn khởi khi nghe thông tin, chủ trương mới của Đảng, Quốc hội, Chính phủ, người dân hoàn toàn yên tâm, đồng tình ủng hộ. Đối với vấn đề tại địa bàn, cử tri phản ánh địa giới hành chính giữa 3 xã gồm Gio Mỹ, Trung Giang, Gio Hải đến nay vẫn chưa được phân định rõ ràng, dẫn đến tình trạng lấn chiếm, hàng trăm héc ta đất của địa phương bị mất không lý do. Bên cạnh đó, nhiều gia đình dù đã tách hộ nhưng vẫn chưa được cấp đất xây dựng nhà ở, đất sản xuất, gây ảnh hưởng lớn đến kinh tế, đời sống của người dân; quan tâm hỗ trợ tiền cho các gia đình bị ảnh hưởng bởi dịch tả lợn Châu Phi.

Cử tri xã Kim Thạch, huyện Vĩnh Linh kiến nghị việc cấp giấy CNQSD đất của nhiều hộ dân ở địa phương gặp nhiều khó khăn; dự án Khu phức hợp du lịch biển Mũi Trèo đến nay vẫn chưa được thực hiện, gây lãng phí tiềm năng đất đai; giải quyết tình trạng thiếu nước sạch, thiếu điện, ô nhiễm môi trường; đầu tư hoàn thiện hạ tầng giao thông nông thôn…Vần đề lương hưu đối với giáo viên mầm non còn quá thấp, bất cập trong chất lượng của sách giáo khoa hiện nay.

Chủ tịch UBND các xã, lãnh đạo cấp huyện, lãnh đạo các Sở đã có những trao đổi giải trình trở lại những vấn đề mà cử tri kiến nghị tại hội nghị.
Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Hoàng Đức Thắng phát biểu tiếp thu kiến nghị cử tri

Kết luận hội nghị Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Hoàng Đức Thắng hoan nghênh ý kiến đóng góp của các cử tri trên địa bàn xã. Đồng thời, đại biểu đề nghị lãnh đạo huyện, xã tập trung giải quyết những vấn đề thuộc thẩm quyền tại địa phương đảm bảo thỏa đáng, hợp tình, hợp lý. Đối với những vấn đề như cấp đất nông nghiệp, Đoàn ĐBQH tỉnh cũng sẽ có tổng hợp, nghiên cứu và có ý kiến với chính quyền địa phương cấp tỉnh. Những nội dung thuộc thẩm quyền của Chính phủ, Bộ ngành, Quốc hội Đoàn ĐBQH tỉnh sẽ có báo cáo tổng hợp để chuyển đến trung ương giải quyết .

Tác giả: Phương Thanh

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây