Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri tại huyện Hướng Hóa và huyện Đakông

Thứ tư - 23/11/2022 19:50 410 0
Ngày 23/11, Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Trị gồm UVBTV, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Hoàng Đức Thắng, Phó Trưởng Ban dân tộc tỉnh Hồ Thị Minh tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV tại cụm xã Tân Liên – Tân Lập, huyện Hướng Hóa và xã Ba Lòng, huyện Đakrông. Cùng tham dự hội nghị TXCT có lãnh đạo của huyện, lãnh đạo Sở, Ban ngành cấp tỉnh.
Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp xúc cử tri tại cụm xã Tân Liên – Tân Lập, huyện Hướng Hóa
Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp xúc cử tri tại cụm xã Tân Liên – Tân Lập, huyện Hướng Hóa
Thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh, đại biểu Hồ Thị Minh báo cáo đến cử tri kết quả kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV, theo đó Quốc hội đã hoàn thành các chương trình đề ra, thông qua 06 luật, 14 nghị quyết, cho ý kiến lần đầu đối với 07 dự án luật khác và xem xét các vấn đề quan trọng khác của đất nước.
Đại biểu Hồ Thị Minh báo cáo đến cử tri kết quả kỳ họp thứ 4
Cử tri cụm xã Tân Liên – Tân Lập, huyện Hướng Hóa hết sức vui vừng được gặp đại biểu Quốc hội để bày tỏ tâm tư về những đối tượng từng tham gia thanh niên xung phong sau năm 1975 nhưng đến nay chưa được hưởng chế độ, ưu đãi nào từ chính sách của nhà nước. Khu du lịch làng vây được phê duyệt quy hoạch từ 2006, tuy nhiên đến nay chưa triển khai trong khi người dân trên địa bàn đang thiếu đất để sản xuất. Vấn đề người mang quốc tịch Lào đến sinh sống trên địa bàn xã nhưng chưa được cấp hộ tịch hộ khẩu, về lâu dài ảnh hưởng đến tình hình anh ninh trật tự tại địa phương.

Cử tri xã Ba Lòng, huyện Đakrông hoàn toàn nhất trí với những chính sách chủ trương mà Quốc hội đã thông qua tại kỳ họp thứ 4. Cử tri đề nghị xem xét cho 4 thôn của xã Ba Lòng được xếp vào thôn đặc biệt khó khăn; nâng cấp di tích lịch sử chiến khu Ba Lòng hiện nay đã bị hư hỏng cổng, tường rào chưa xứng tầm với vị thế; nhiều trẻ em vị thành niên ở xã tự do điều khiển xe gắn máy gây nguy hiểm cho cộng đồng. Cử tri cũng mong muốn được có cây cầu qua sông Ba lòng để đảm bảo an toàn tính mạng thay vì phải đi thuyền đò như hiện nay.

Sau khi nghe các ý kiến, kiến nghị của cử tri Chủ tịch UBND các xã, lãnh đạo huyện, lãnh đạo các Sở giải đáp những nội dung thuộc thẩm quyền.
Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Hoàng Đức Thắng giải thích thêm một số vấn đề 
Trao đổi với cử tri, đồng chí Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Hoàng Đức Thắng nhấn mạnh, trong bối cảnh tình hình thế giới có nhiều diễn biến mới phức tạp, khó lường nhưng đất nước vẫn đạt được những thành quả hết sức quan trọng, được bạn bè quốc tế ghi nhận, được đông đảo nhân dân đồng tình ủng hộ.

Tại hội nghị, đồng chí Hoàng Đức Thắng đã trả lời, giải thích làm rõ thêm một số vấn đề mà cử tri quan tâm. Đồng chí đề nghị lãnh đạo địa phương tập trung xử lý, ưu tiên giải quyết những vấn đề bấp cập trước mắt. Những kiến nghị còn lại của cử tri được Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp thu, tổng hợp để gửi đến các cơ quan chuyên môn xem xét, giải quyết theo quy định.

Tác giả: Phương Thanh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây