Cử tri mong muốn Quốc hội tiếp tục có giải pháp giảm giá xăng dầu, sách giáo khoa và học phí

Chủ nhật - 26/06/2022 21:01 1.522 0
Ngày 24/6, Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh gồm các đại biểu: UVTƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Lê Quang Tùng; Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng có buổi tiếp xúc cử tri trên địa bàn thị trấn Cam Lộ, huyện Cam Lộ. Tham dự có lãnh đạo các sở, ngành, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và huyện Cam Lộ.
Các đại biểu Quốc hội Lê Quang Tùng, Hà Sỹ Đồng trao đổi bên lề hội nghị tiếp xúc cử tri với lãnh đạo huyện Cam Lộ về những giải pháp thúc đẩy phát triển KT - XH địa phương - Ảnh: Lê Minh
Các đại biểu Quốc hội Lê Quang Tùng, Hà Sỹ Đồng trao đổi bên lề hội nghị tiếp xúc cử tri với lãnh đạo huyện Cam Lộ về những giải pháp thúc đẩy phát triển KT - XH địa phương - Ảnh: Lê Minh

Tại buổi tiếp xúc, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng báo cáo kết quả nội dung kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV với cử tri.

Nhiều ý kiến cử tri bày tỏ sự phấn khởi trước những kết quả hoạt động của Quốc hội nói chung và Đoàn ĐBQH tỉnh nói riêng trong việc phát huy tinh thần trách nhiệm của người đại biểu dân cử, tích cực tham gia xây dựng các chính sách lớn nhằm giúp đất nước vượt qua những khó khăn, thách thức, phát triển bền vững.

Đánh giá cao sự đổi mới của Quốc hội trong tổ chức kỳ họp, đặc biệt là công tác chất vấn và trả lời chất vấn được thực hiện trên tinh thần thẳng thắn, đúng trọng tâm, không né tránh, được cử tri cả nước quan tâm, theo dõi và đánh giá cao.

Nhiều ý kiến cử tri đánh giá cao và bày tỏ sự tin tưởng vào sự lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của Đảng, Nhà nước, nhất là trong công tác phòng chống COVID - 19 và phục hồi nền kinh tế. Bên cạnh đó, mong muốn Quốc hội tiếp tục có những giải pháp quyết liệt để giảm giá xăng dầu, giá sách giáo khoa và học phí để giảm gánh nặng cho người dân, tạo điều kiện tốt nhất cho con em được đến trường.

Cử tri cũng kiến nghị Quốc hội cần chỉ đạo thực hiện các giải pháp để chấn chỉnh tình trạng lừa đảo qua mạng xã hội. Tăng mức phụ cấp cho các chức danh bán chuyên trách cấp xã và thôn, bản, khu phố. Kiến nghị tỉnh cần quan tâm đầu tư hạ tầng giao thông, tạo cơ chế, chính sách hấp dẫn, thông thoáng hơn để thu hút các nhà đầu tư đến với Quảng Trị.

Trao đổi trở lại với các ý kiến của cử tri, thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Lê Quang Tùng cho biết, Đoàn ĐBQH tỉnh sẽ tiếp tục nỗ lực, cố gắng để đóng góp nhiều hơn trong việc cùng với Quốc hội thảo luận, xây dựng các cơ chế chính sách liên quan đến người có công, pháp luật về đất đai, điều chỉnh giá xăng dầu và các mặt hàng thiết yếu khác ngày càng hoàn thiện hơn, đáp ứng nhu cầu của cử tri.

Bên cạnh đó, cùng với lãnh đạo tỉnh, nghiên cứu, xây dựng các chính sách phù hợp với điều kiện, tiềm năng, thế mạnh của địa phương trong thu hút đầu tư nhằm đẩy nhanh tốc độ phát triển của tỉnh. 

Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh ghi nhận các kiến nghị của cử tri để tổng hợp, nghiên cứu đề xuất với Quốc hội, Chính phủ và các bộ, ngành quan tâm xử lý trong thời gian tới.

Tác giả: Lê Minh

Nguồn tin: baoquangtri.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây