Đánh giá hiệu quả triển khai tín dụng chính sách xã hội tại huyện Đakrông

Thứ hai - 18/07/2022 04:37 369 0
Trong 2 ngày 16 – 17/7, Phó Trưởng đoàn Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Hoàng Đức Thắng tham gia đoàn công tác của Ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH) Việt Nam do Tổng Giám đốc Ngân hàng CSXH Việt Nam Dương Quyết Thắng làm trưởng đoàn đã làm việc với huyện Đakrông để đánh giá hiệu quả triển khai tín dụng chính sách về cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác theo Nghị định số 78/2002/NĐ - CP của Chính phủ (gọi tắt là Nghị định 78); tri ân các anh hùng liệt sĩ và thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng.
Đoàn công tác kiểm tra giao dịch tín dụng chính sách tại xã A Bung, huyện Đakrông - Ảnh: T.P
Đoàn công tác kiểm tra giao dịch tín dụng chính sách tại xã A Bung, huyện Đakrông - Ảnh: T.P
Tại điểm giao dịch xã A Bung, huyện Đakrông, đoàn công tác Ngân hàng CSXH Việt Nam đã kiểm tra hoạt động giao dịch; nghe báo cáo tổng kết 20 năm triển khai Nghị định 78 của Chính phủ trên địa bàn huyện. Theo đó, nhờ sự vào cuộc tích cực của các cấp, các ngành và cả hệ thống chính trị - xã hội, nhất là sau khi có Chỉ thị số 40-CT/TW, Kết luận số 06-KL/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội, việc triển khai tín dụng ưu đãi đối với hộ nghèo, hộ đồng bào dân tộc thiểu số và các đối tượng chính sách khác theo Nghị định số 78 trên địa bàn huyện Đakrông đạt được nhiều kết quả tích cực.
 
Đoàn công tác thăm Mẹ Việt Nam anh hùng Căn Thung tại thôn Ty Nê, xã A Bung - Ảnh: T.P
Trong 20 năm thực hiện tín dụng chính sách theo Nghị định số 78, huyện đã tập trung nguồn lực tín dụng qua Ngân hàng CSXH cho vay với doanh số cho vay trên 747 tỉ đồng, doanh số thu nợ đạt gần 367 tỉ đồng. Tổng dư nợ 15 chương trình tín dụng chính sách đến 30/6/2022 đạt khoảng 390 tỉ đồng. Toàn huyện hiện có 171 tổ tiết kiệm và vay vốn đang hoạt động hiệu quả tại 78 thôn, bản thuộc quản lý của 4 tổ chức chính trị - xã hội với hơn 7.000 thành viên.
 
Nguồn vốn các chương trình cho vay được bảo toàn và phát triển không ngừng. góp phần quan trọng trong công tác giảm nghèo bền vững, tạo việc làm, xây dựng nông thôn mới; đảm bảo an sinh xã hội và phát triển KT - XH tại địa phương. Thời gian tới, huyện Đakrông tiếp tục điều hành hoạt động tín dụng CSXH trên địa bàn có hiệu quả, đảm bảo 100% người nghèo, hộ đồng bào dân tộc thiểu số và các đối tượng chính sách khác được tiếp cận tín dụng chính sách.
 
Tổng Giám đốc Ngân hàng CSXH Việt Nam Dương Quyết Thắng khẳng định, những kết quả đạt được đã chứng minh rõ vai trò của tín dụng CSXH đối với sự phát triển KT - XH của địa phương, khẳng định sự đúng đắn, hiệu quả trong việc duy trì và phát triển mô hình tổ chức, phương thức quản lý tín dụng với tính ưu việt và đặc thù riêng của ngân hàng CSXH. 
 
Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hoàng Đức Thắng đánh giá cao sự hỗ trợ hiệu quả của Ngân hàng CSXH trong phát triển KT - XH của tỉnh, đặc biệt là các huyện miền núi. Đồng thời đề nghị chính quyền và ngân hàng CSXH địa phương tiếp tục kiểm soát chặt chẽ để nguồn vốn vay ưu đãi phát huy tốt hiệu quả.
 
Nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ 27/7, đoàn công tác đã đến thăm, tặng quà 2 Mẹ Việt Nam anh hùng là Căn Thung (sinh năm 1908), ở thôn Ty Nê, xã A Bung và Hồ Thị Ta Lữ (sinh năm 1930), ở thôn Húc Nghì, xã Húc Nghì; dâng hương tại các Nghĩa trang Liệt sĩ quốc gia Trường Sơn,  Đường 9 và Di tích Thành Cổ Quảng Trị

Tác giả: Truc Phuong

Nguồn tin: baoquangtri.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây