Lãnh đạo Đoàn ĐBQH tỉnh dự lễ khai giảng năm học mới 2022-2023

Thứ ba - 06/09/2022 06:43 1.328 0
Sáng ngày 5/9, UVTƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Lê Quang Tùng đến dự lễ khai giảng năm học 2022-2023 tại Trường THPT Thị xã Quảng Trị; UVBTVTU, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hoàng Đức Thắng đến dự buổi lễ khai giảng năm học mới tại Trường THCS và THPT Bến Hải, huyện Vĩnh Linh.
Bí thư Tỉnh ủy Lê Quang Tùng tặng quà chúc mừng Trường THPT Thị xã Quảng Trị khai giảng năm học mới - Ảnh: Trần Tuyền
Bí thư Tỉnh ủy Lê Quang Tùng tặng quà chúc mừng Trường THPT Thị xã Quảng Trị khai giảng năm học mới - Ảnh: Trần Tuyền

Chung vui cùng các giáo viên, học sinh Trường THPT Thị xã Quảng Trị, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Lê Quang Tùng thăm hỏi, động viên các em học sinh chăm chỉ, nỗ lực vươn lên trong học tập để trở thành con ngoan trò giỏi, trở thành công dân có ích cho xã hội. Đặc biệt, trong xu thế hội nhập hiện nay, thế hệ trẻ cần đầu tư học các môn ngoại ngữ, kỹ năng thuyết trình và một sỗ kỹ năng cần thiết để trở thành công dân toàn cầu, góp sức xây dựng quê hương, đất nước.

Các đại biểu thả bóng bay mừng ngày khai giảng năm học mới

Bí thư Tỉnh ủy chia sẻ với những khó khăn, đồng thời đánh giá cao những nỗ lực, kết quả đã đạt được trong năm học vừa qua của Trường THPT Thị xã Quảng Trị nói riêng, ngành giáo dục nói chung. Mặc dù còn khó khăn, thiếu thốn nhiều mặt nhưng ngành giáo dục và nhà trường đã có những sáng tạo, cách làm hay nhằm đảm bảo và thực hiện tốt công tác dạy và học.

Bí thư Tỉnh ủy khẳng định, Đảng và Nhà nước ta luôn quan tâm đến giáo dục. Tuy nhiên, để sự nghiệp giáo dục đạt được nhiều thành tựu thì cần phải có sự chung tay vào cuộc của các cấp, ngành, chính quyền địa phương. Vì vậy, ngành Giáo dục và chính quyền địa phương cần quan tâm, hỗ trợ nhiều hơn nữa đối với các trường học trên địa bàn, nhằm đảm bảo nhu cầu dạy và học trong tình hình mới. Chính quyền địa phương có thể xây dựng, ban hành những chính sách riêng, phù hợp với tình hình thực tiễn nhằm hỗ trợ các trường học. Cùng với đó, ngành Giáo dục cần chú trọng công tác đào tạo giáo viên và thực hiện tốt công tác định hướng tuyển sinh, định hướng nghề nghiệp cho các em học sinh.

Tại lễ khai giảng Trường THCS và THPT Bến Hải, thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hoàng Đức Thắng tặng hoa và quà chúc mừng năm học mới cho thầy trò Trường THCS và THPT Bến Hải.

Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hoàng Đức Thắng tặng hoa và quà chúc mừng năm học mới cho thầy trò Trường THCS và THPT Bến Hải
Học sinh Trường THCS và THPT Bến Hải vui tươi phấn khởi bước vào năm học mới

Nhà trường đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2021-2022, vượt qua nhiều khó khăn thách thức do dịch bệnh. Chất lượng giáo dục được nâng lên, học sinh khá, giỏi đạt 65,15%; hạnh kiểm khá, tốt đạt 95,35%; tỉ lệ tốt nghiệp THPT đạt trên 96%, tỉ lệ tốt nghiệp THCS đạt 100%. Cùng với đó, chất lượng học sinh giỏi và các cuộc thi đạt được nhiều kết quả quan trọng.

Sau thời gian bị ảnh hưởng do COVID-19, năm nay các em học sinh Trường THCS và THPT Bến Hải bước vào năm học mới với lễ khai giảng được tổ chức theo cách thức truyền thống, gọn nhẹ nhưng đảm bảo trang trọng với tinh thần tươi vui, rộn ràng, qua đó khích lệ các em bước vào năm học mới một cách hào hứng nhất.

Nguồn tin: baoquangtri.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 6 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 3 - 2 phiếu bầu

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây