Đoàn công tác Bộ Kế hoạch và Đầu tư thăm và làm việc với Huyện đảo Cồn Cỏ

Chủ nhật - 24/07/2022 22:12 500 0
Trong chuỗi các hoạt động Kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947- 27/7/2022), ngày 24/7/2022, Đoàn công tác Bộ Kế hoạch và Đầu tư do đồng chí Nguyễn Chí Dũng - UVTƯ Đảng, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư làm trưởng đoàn, đã có buổi thăm và làm việc với Huyện đảo Cồn Cỏ. Cùng tham dự có đồng chí Hoàng Đức Thắng - UVBTV - Phó Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; đồng chí Lê Đức Tiến - Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đồng chí lãnh đạo các Vụ, phòng, ban, Công đoàn và Đoàn thanh niên Bộ Kế hoạch và Đầu tư.
Toàn cảnh buổi làm việc
Toàn cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, sau khi nghe đồng chí Võ Viết Cường, TUV - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện báo cáo khái quát tình hình phát triển KT-XH, đảm bảo QP-AN trên huyện đảo, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng đánh giá cao những kết quả mà huyện đảo đã đạt được trong thời gian qua. Bộ trưởng đã gợi ý các giải pháp như kêu gọi xã hội hóa trong phát triển điện gió, tìm kiếm và khai thác công nghệ lọc nước để đảm bảo cung cấp đủ nguồn điện và nước cho cán bộ, chiến sỹ và nhân dân trên đảo; đồng thời, đồng chí cũng đề nghị công tác phát triển du lịch huyện đảo cần đặt trong nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc phòng, gắn với đa dạng sinh học và bảo vệ nguồn tài nguyên thiên nhiên trên đảo. Bên cạnh đó, Bộ trưởng đề nghị lãnh đạo tỉnh Quảng Trị tiếp tục quan tâm đầu tư cơ sở hạ tầng về giao thông, dịch vụ, du lịch và chú trọng nâng cao chất lượng cuộc sống của cán bộ, quân và dân trên đảo.
Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư nhấn mạnh, các hoạt động Kỷ niệm ngày 27/7 nhằm tri ân những người đã hy sinh, đóng góp máu xương cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, độc lập và tự do của Tổ quốc; thực hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn của dân tộc Việt Nam, để nhắc nhở thế hệ trẻ không bao giờ quên những công lao, đóng góp hy sinh mất mát để chúng ta có được cuộc sống như ngày hôm nay. Đặc biệt, bên cạnh công tác chuyên môn là cơ quan tham mưu, tổng hợp chiến lược của Đảng, Nhà nước về phát triển kinh tế - xã hội, trong những năm qua, các cán bộ, công chức, viên chức thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư luôn phấn đấu rèn luyện và học tập, đóng góp công sức để cùng chung tay xây dựng Tổ quốc và cống hiến cho đất nước.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Hoàng Đức Thắng - Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh cho biết, hiện nay ưu tiên của Huyện đảo Cồn Cỏ là nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các tổ chức Đảng; xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh, năng động, sáng tạo, hiệu quả; phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết, tiềm năng lợi thế, huy động mọi nguồn lực tạo đột quá trong phát triển kinh tế - xã hội; giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, xây dựng khu vực phòng thủ ngày càng vững chắc.

Trân trọng cảm ơn sự hỗ trợ, quan tâm của đoàn công tác Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã đến thăm và làm việc tại Huyện đảo, đồng chí Hoàng Đức Thắng cho biết, người dân tại Huyện Đảo nói riêng và tỉnh Quảng Trị nói chung sẽ tiếp tục đóng góp hơn nữa cho công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Nhân dịp này, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng đã trao tặng cho cán bộ, quân và dân trên huyện đảo những phần quà có ý nghĩa như tivi, đàn Ghita, dụng cụ tập thể dục..., trong đó phần quà 50 triệu đồng và một chiếc tivi đã được Bộ trưởng tặng cho huyện đảo Cồn Cỏ. Ban Chỉ huy Quân sự huyện, Công an huyện, Đồn biên phòng Cồn Cỏ, Trạm rada Hải quân 540 cũng đã nhận phần quà là 4 chiếc tivi và số tiền 80 triệu đồng...; Số tiền 20 triệu đồng cũng đã được Công đoàn và Đoàn Thanh niên Bộ Kế hoạch và Đầu tư tặng Ban Điều hành Khu dân cư để thực hiện mô hình chỉnh trang khu dân cư xanh - sạch - đẹp.

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng và Đoàn công tác của Bộ KH&ĐT trao tặng các phần quà cho quân và dân trên Huyện đảo 
Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng và Đoàn công tác của Bộ KH&ĐT trao tặng đàn ghita.

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại huyện đảo Cồn Cỏ, đoàn công tác đã tổ chức chào cờ Tổ quốc tại Cột cờ Cồn Cỏ và đến dâng hương, dâng hoa các anh hùng liệt sĩ tại Đài tưởng niệm anh hùng đảo Cồn Cỏ.

Đoàn công tác của Bộ KH&ĐT dâng hương, dâng hoa tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ trên đảo Cồn Cỏ


 

Tác giả: Phương Thanh

Tổng số điểm của bài viết là: 7 trong 3 đánh giá

Xếp hạng: 2.3 - 3 phiếu bầu

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây