Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Trị, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng thăm và tặng quà cho gia đình có công với cách mạng tại Quảng Trị

Chủ nhật - 02/07/2023 23:33 268 0
Ngày 01/7/2023, nhân kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7 (1947-2023) đoàn công tác của Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) do UVTƯ Đảng, Bộ trưởng Bộ KH&ĐT Nguyễn Chí Dũng làm trưởng đoàn đã đến thăm và tặng quà cho gia đình có công với cách mạng, đối tượng chính sách, người có uy tín trong cộng đồng tại TP. Đông Hà, huyện Gio Linh, huyện Vĩnh Linh. Tham gia cùng Đoàn công tác, về phía Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Trị có ông Hoàng Đức Thắng, UVTVTU, Phó Trưởng đoàn Chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; ông Hà Sỹ Đồng, UVTVTU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh.
Bộ trưởng Bộ KH&ĐT Nguyễn Chí Dũng và Phó Trưởng đoàn Chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hoàng Đức Thắng tặng quà cho đối tượng chính sách tại huyện Vĩnh Linh - Ảnh: MĐ
Bộ trưởng Bộ KH&ĐT Nguyễn Chí Dũng và Phó Trưởng đoàn Chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hoàng Đức Thắng tặng quà cho đối tượng chính sách tại huyện Vĩnh Linh - Ảnh: MĐ
Bộ trưởng Bộ KH&ĐT Nguyễn Chí Dũng trao biển tượng trưng 300 suất quà cho tỉnh Quảng Trị - Ảnh: MĐ
Tại những nơi đến thăm, Bộ trưởng Bộ KH&ĐT Nguyễn Chí Dũng ân cần hỏi thăm sức khỏe, hoàn cảnh và điều kiện kinh tế của các gia đình có công với cách mạng, đối tượng chính sách, người có uy tín trong cộng đồng. Đồng thời khẳng định: Đảng, Nhà nước và các tầng lớp nhân dân luôn đặc biệt quan tâm và ghi nhớ những đóng góp to lớn của các gia đình có công với cách mạng, đối tượng chính sách, người có uy tín trong cộng đồng với Tổ quốc trong cuộc kháng chiến đấu tranh giải phóng dân tộc và sự nghiệp xây dựng quê hương, đất nước.

Tất cả đã được cụ thể hóa bằng nhiều việc làm, hành động thiết thực nhằm tri ân những đóng góp đó, như tổ chức các hoạt động trao tặng quà, xây dựng nhà tình nghĩa; đầu tư xây dựng, sửa chữa, nâng cấp các nghĩa trang liệt sĩ; hỗ trợ các đối tượng chính sách phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, xây dựng cuộc sống gia đình ấm no, hạnh phúc…
Bộ trưởng Bộ KH&ĐT Nguyễn Chí Dũng và lãnh đạo tỉnh đến thăm và tặng quà cho cán bộ tiền khởi nghĩa Hoàng Kim Phùng (Phường 1, TP.Đông Hà) - Ảnh: MĐ
Thời gian qua, tại tỉnh Quảng Trị, các hoạt động tri ân luôn được Bộ KH&ĐT quan tâm và triển khai thực hiện bằng nhiều việc làm, hành động thiết thực, hiệu quả cao.

Đặc biệt, nhân kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7, Bộ trưởng Bộ KH&ĐT Nguyễn Chí Dũng và đoàn công tác đến Quảng Trị thăm và trao tặng 300 suất quà, tương đương với số tiền 300 triệu đồng cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng và người có uy tín trong cộng đồng.

Bộ trưởng Bộ KH&ĐT Nguyễn Chí Dũng cho biết, những hoạt động thăm, tặng quà cho gia đình có công với cách mạng, đối tượng chính sách, người có uy tín trong cộng đồng luôn được Bộ KH&ĐT làm bằng cả trái tim, với mong muốn những suất quà sẽ mang đến nhiều niềm vui, hạnh phúc cho mỗi người.

Đề nghị tỉnh Quảng Trị tiếp tục quan tâm và làm tốt hơn nữa công tác đền ơn đáp nghĩa; chăm sóc, hỗ trợ cho người có công với cách mạng, thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ… và những người uy tín trong cộng đồng.

Mong muốn gia đình có công với cách mạng, đối tượng chính sách, người có uy tín trong cộng đồng tiếp tục phát huy tinh thần cách mạng, có thêm nhiều đóng góp sức lực, trí tuệ cho quê hương, đất nước; luôn là tấm gương sáng cho con cháu noi theo, phấn đấu trở thành những công dân có nhiều cống hiến cho quê hương, đất nước.
Bộ trưởng Bộ KH&ĐT Nguyễn Chí Dũng tặng quà cho Đảng ủy xã Vĩnh Ô (huyện Vĩnh Linh) - Ảnh: MĐ
Dịp này, Bộ trưởng Bộ KH&ĐT Nguyễn Chí Dũng cùng lãnh đạo tỉnh Quảng Trị trao tặng 2 suất quà cho 2 gia đình có công tại TP. Đông Hà; 50 suất quà cho 50 người có công với cách mạng tại huyện Gio Linh; 70 suất quà cho 70 người có công với cách mạng và 5 suất quà cho 5 người có uy tín đồng bào dân tộc Vân Kiều tại huyện Vĩnh Linh; tặng quà cho Đảng ủy xã Vĩnh Ô (huyện Vĩnh Linh). Số phần quà còn lại, Đoàn ĐBQH tỉnh sẽ thay mặt Bộ trưởng Bộ KHĐT trao tận tay các gia đình chính sách và người có công với cách mạng trên địa bàn tỉnh.
Bộ trưởng Bộ KH&ĐT Nguyễn Chí Dũng và Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng cùng đoàn đặt vòng hoa, dâng hương tại Nghĩa trang LSQG Trường Sơn - Ảnh: MĐ
Trong khuôn khổ chuyến công tác tại Quảng Trị, Bộ trưởng Bộ KH&ĐT Nguyễn Chí Dũng cùng đoàn công tác đã đến đặt vòng hoa, dâng hương tưởng niệm và bày tỏ lòng biết ơn, tri ân đến các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia (LSQG): Trường Sơn, Đường 9 và Thành Cổ Quảng Trị.

Nguồn tin: www.baoquangtri.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 2 phiếu bầu

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây