Đoàn đại biểu tỉnh Quảng Trị thăm, chúc tết tỉnh Champasak (Lào)

Thứ hai - 10/04/2023 21:46 371 0
Ngày 9/4/2023, Đoàn công tác tỉnh Quảng Trị do đồng chí Hoàng Đức Thắng, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh cùng lãnh đạo một số Sở ban ngành liên quan đã đến thăm, chúc tết lãnh đạo tỉnh Champasak.
Tỉnh Quảng Trị trao tặng 100 triệu đồng cho tỉnh Champasak.
Tiếp đoàn về phía tỉnh Champasak có đồng chí Vi-lay-vông Bút-đa-khăm, UVTW Đảng, Bí thư, Tỉnh trưởng tỉnh Champasak.

Thăm, chúc tết tại tỉnh Champasak, Phó Trưởng đoàn Chuyên trách Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Trị Hoàng Đức Thắng cám ơn lời mời tham dự diễn đàn kết nối, thúc đẩy đầu tư, thương mại du lịch Lào - Việt Nam - Thái Lan mà lãnh đạo tỉnh Champasak dành cho tỉnh Quảng Trị.

Đồng chí Hoàng Đức Thắng nhấn mạnh, mặc dù hai tỉnh không có chung đường biên giới nhưng trong những năm qua, quan hệ của hai tỉnh hết sức nồng ấm. Tỉnh Quảng Trị không quên những hỗ trợ của tỉnh Champasak dành cho Quảng Trị, đặc biệt là sự hỗ trợ kịp thời trong thiên tai bão lũ thời gian qua.

Nhân dịp Tết cổ truyền Bunpimay của nhân dân các bộ tộc Lào, thay mặt Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân tỉnh Quảng Trị, đồng chí Hoàng Đức Thắng gửi tới các đồng chí lãnh đạo Tỉnh uỷ, HĐND, Uỷ ban chính quyền, Uỷ ban Mặt trận, các lực lượng vũ trang và Nhân dân các bộ tộc Lào tỉnh Champasak lời chúc mừng năm mới tràn đầy niềm vui, hạnh phúc và thành công, giành được nhiều thành tựu hơn nữa.
z4251866326882 cf8261ffafa48f37ee0bdf2c00c1b3db
Đoàn đại biểu tỉnh Quảng Trị và lãnh đạo tỉnh Champasak cùng chụp ảnh lưu niệm

Thay mặt lãnh đạo tỉnh Champasak, đồng chí Vi-lay-vông Bút-đa-khăm, UVTW Đảng, Bí thư, Tỉnh trưởng tỉnh Champasak bày tỏ vui mừng khi đoàn đại biểu tỉnh Quảng Trị đến thăm tỉnh nhân dịp Tết cổ truyền dân tộc Lào Bunpimay 2023 và tham dự chương trình diễn đàn kết nối thúc đẩy đầu tư, thương mại, du lịch Việt Nam - Lào - Thái Lan. Đồng chí cũng thông báo với đoàn tình hình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của địa phương. Bí thư, Tỉnh trưởng tỉnh Champasak cũng đánh giá cao về tình hình hợp tác giữa hai tỉnh thời gian qua. Nhất là sự hỗ trợ của tỉnh Quảng Trị đối với tỉnh Champasak trong việc lập quy hoạch đô thị, thúc đẩy giao thương trên tuyến hành lang kinh tế Đông-Tây từ Champhasak đến Salavan và Quảng Trị. Đồng thời bày tỏ hy vọng, tin tưởng chuyến thăm của đoàn sẽ để lại dấu ấn quan trọng, thắt chặt hơn mối quan hệ hợp tác trên các lĩnh vực giữa 2 tỉnh không ngừng phát triển trong thời gian tới.

Nhân dịp này, thay mặt Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Quảng Trị, đồng chí Hoàng Đức Thắng đã trao tặng 100 triệu đồng cho chính quyền và nhân dân các dân tộc Lào tỉnh Champhasak.
z4251855670239 c7f267f04a39ac381af735ec33aeaf21
Khai mạc triển lãm trưng bày sản phẩm chào mừng Diễn đàn kết nối thúc đẩy đầu tư, thương mại du lịch Lào - Việt Nam - Thái Lan

Chiều cùng ngày, đồng chí Hoàng Đức Thắng, Phó Trưởng đoàn Chuyên trách Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Trị cùng đoàn công tác đã tham dự khai mạc triển lãm trưng bày sản phẩm chào mừng Diễn đàn kết nối thúc đẩy đầu tư, thương mại du lịch Lào - Việt Nam - Thái Lan được tổ chức tại thành phố Pakse, tỉnh Champasak, Lào.
z4251856144302 4b7aa63c7ee85a855690968a8e2bdd1e
Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh Hoàng Đức Thắng cùng các đại biểu tham quan các gian hàng triển lãm

Các sản phẩm tiêu biểu của Việt Nam đến từ Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Quảng Nam, Gia Lai, Kon Tum, Khánh Hoà và Hiệp hội thương mại điện tử Việt Nam. Lào có 20 gian hàng đến từ 4 tỉnh gồm: Champasak, Salavan, SeKong, Attapeu. Các sản phẩm trưng bày tại triển lãm là sản phẩm OCOP đặc trưng địa phương và các mặt hàng nông nghiệp, công nghiệp tiêu biểu. Bên cạnh đó, tại triển lãm còn trưng bày các hình ảnh, clip giới thiệu về con người, vùng đất của các địa phương nhằm quảng bá thúc đẩy du lịch.

Tác giả: admin, Theo WebQuangtri