Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Trị tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 5, Quốc hội Khóa XV tại xã Cam Tuyền, huyện Cam Lộ

Thứ hai - 08/05/2023 05:15 241 0
Ngày 08/5, Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Trị đã có buổi tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV tại xã Cam Tuyền, huyện Cam Lộ. Tham dự có ông Hà Sỹ Đồng, UVTVTU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, bà Hồ Thị Minh, Phó trưởng Ban Dân tộc tỉnh và đại diễn lãnh đạo các Sở, ngành và chính quyền địa phương và đông đảo bà con cử tri xã Cam Tuyền.
Tại buổi tiếp xúc, sau khi nghe đại biểu Quốc hội Hồ Thị Minh, đại diện Đoàn ĐBQH tỉnh báo cáo dự kiến nội dung chương trình kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV, các ý kiến cử tri bày tỏ sự phấn khởi khi tại kỳ họp này, Quốc hội cho ý kiến lần thứ 2 dự thảo Bộ Luật Đất đai (sửa đổi), đây là dự án Luật quan trọng, có tác động trực tiếp đến mọi mặt của đời sống chính trị, kinh tế - xã hội, môi trường, quốc phòng - an ninh của đất nước và của nhân dân, ý kiến cử tri mong muốn các đại biểu Quốc hội của tỉnh Quảng Trị tiếp tục phát huy trí tuệ, tâm huyết để đưa ra những ý kiến góp ý xác đáng, chất lượng với Quốc hội nhằm sửa đổi, tháo gỡ những bất cập, vướng mắc của các Bộ Luật hiện hành.

cu tri xa cam tuyen
Cử tri xã Cam Tuyền kiến nghị một số vấn đề đến Đoàn ĐBQH tỉnh. Ảnh - LM

Phát biểu ý kiến tại hội nghị, cử tri xã Cam Tuyền, huyện Cam Lộ kiến nghị một số vấn đề liên quan đến tình hình kinh tế, xã hội, văn hóa của địa phương như: Dự án Cao tốc đường bộ Cam Lộ - Vạn Ninh đi qua địa bàn xã Cam Tuyền do chưa được xây dựng đường gom dân sinh, hầm chui nên khó khăn cho người dân trong quá trình đi lại, sản xuất và vận chuyển sản phẩm cao su; kiến nghị UBND tỉnh và huyện quan tâm, kịp thời quy chủ đất xâm canh của một số hộ dân trên địa bàn xã với đất rừng của Công ty Lâm nghiệp đường 9 để nhân dân thực hiện khai thác sản phẩm rừng trồng. Một số ý kiến phản ánh về tình trạng nguồn nước sinh hoạt đang bị ô nhiễm ảnh hưởng đến đời sống của người dân trong vùng, kiến nghị ngành Tài nguyên và Môi trường chỉ đạo cơ quan, đơn vị chức năng kiểm tra việc thực hiện công tác quan trắc môi trường định kỳ đối với các doanh nghiệp, nhà máy đang sản xuất, kinh doanh trên địa bàn xã. Ngoài ra, có ý kiến đề nghị lãnh đạo tỉnh quan tâm, bố trí kinh phí để trùng tu, nâng cấp di tích lịch sử cấp tỉnh Miếu An Mỹ, đây từng là nơi che chở, hội họp và đưa ra nhiều quyết định quan trọng, chỉ đạo phong trào đấu tranh cách mạng của nhân dân Quảng Trị qua các thời kỳ….

db dong
Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng phát biểu tiếp thu và làm rõ một số vấn đề cử tri quan tâm. Ảnh -TN.
Phát biểu tiếp thu ý kiến, kiến nghị của cử tri, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng đánh giá cao sự nỗ lực, đồng thuận của người dân xã Cam Tuyền trong việc nghiêm chỉnh chấp hành công tác đền bù giải phóng mặt bằng, tạo điều kiện thuận lợi để Dự án Cao tốc đường bộ Cam Lộ - Vạn Ninh thi công trên địa bàn, đồng thời đề nghị lãnh đạo các Sở, Ngành và chính quyền địa phương khẩn trương rà soát, giải quyết các vấn đề vướng mắc về đất sản xuất, đường gom dân sinh của dự án Cao tốc Cam Lộ- Vạn Ninh để người dân yên tâm sinh hoạt, lao động, sản xuất. Phó Chủ tịch đề nghị huyện Cam Lộ tiến hành rà soát lại các tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới để có lộ trình, kế hoạch bố trí các nguồn lực, báo cáo Ban Chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới tỉnh để tháo gỡ các khó khăn trong đầu tư, nhằm đảm bảo giữ vững các tiêu chí đã đạt được, phấn đấu đạt chuẩn huyện nông thôn mới nâng cao vào năm nay./.

Tác giả: Nguyễn Thị Lý